มือปืนโหด !! ยิงอดีตนายก อบต.เขาปู่ ดับในงานศพ

วันที่ 11 ม.ค. 2562 เวลา 09:32 น.

Views

กลางดึกวันที่ 10 มกราคม 2562 ตำรวจ สภ.ศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง เข้าตรวจสอบ บริเวณศาลาตั้งศพวัดถ้ำเขาปู่ หมู่ที่ 1 ตำบลเขาปู่  อำเภอศรีบรรพต  จังหวัดพัทลุง พบศพนายสถิตย์  แก้วคง  อายุ 54 ปี อดีตนายก  อบต.เขาปู่ นอนเสียชีวิตอยู่ในศาลาตั้งศพ สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดจุด 38 ที่บริเวณท้ายทอย 2 นัด ด้านหลังอีก 2 นัด ส่วนที่เอวผู้เสียชีวิตพบอาวุธปืนขนาด  9 มม. ซึ่งเป็นปืนพกประจำตัวของผู้เสียชีวิต 1 กระบอก  ส่วนที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนขนาดจุด 38 จำนวน 1 หัว  และขวดแก้วสุราวางกระจัดกระจาย 


จากการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสถิตย์ แก้วคง อดีตนายก อบต.เขาปู่ ได้มาร่วมงานศพของนายสิทธิโชค  กลั้งทองด้วง  อายุ 37 ปี  ซึ่งเสียชีวิตและเพิ่งนำศพเข้าวัดถ้ำเขาปู่ หลังพระสวดอภิธรรมเสร็จ  ในช่วงดึกนายสถิต แก้วคง ได้ร่วมวงสุราและนั่งเล่นไฮโลในงานศพ  จังหวะนั้นได้มีชายวัยกลางคน เดินเข้ามาโดยไม่พูดพร่ำทำเพลงชักอาวุธปืนจ่อยิงนายสถิตย์ แก้วคง ที่ท้ายทอย 2 นัด  จนล้มฟุบลงจากเก้าอี้  ก่อนที่จะยิงซ้ำที่ด้านหลังอีก 2 นัด จนแน่ใจว่า เสียชีวิตจึงหลบหนีไป ท่ามกลางความตกใจของคนที่มาร่วมงานศพ


เบื้องต้นตำรวจตั้งประเด็นการสอบสวนไว้หลายประเด็น โดยมุ่งปมไปที่ เรื่องชู้สาว และความขัดแย้งส่วนตัวโดยตัดประเด็นการเมือง  ซึ่งจากการสอบปากคำพย่นในที่เกิดเหตุ รวมทั้งผู้เห็นเหตุการร์ ล่าสุดตำรวจพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว  ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีบรรพต  จะได้เร่งสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้องกับนายสถิตย์  แก้วคง ผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ก่อเหตุและตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : มือปืนโหด !! บุกยิงอดีตนายก อบต.ในงานศพ จ.พัทลุง