เจาะสนามเลือกตั้ง : พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ขอกลุ่มคนอยากเลือกตั้งยุติการเคลื่อนไหว

วันที่ 13 ม.ค. 2562 เวลา 04:42 น.

Views

โดยท่านพลเอกอภิรัชต์  คงสมพงษ์  เปิดเผยว่าสำหรับการดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงรอยต่อการเลือกตั้ง รวมถึงช่วงที่จะมีพระราชพิธีสำคัญ ว่านั้นขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงมีแผนเตรียมความพร้อมรองรับไว้ทั้งหมดแล้ว   

ส่วนที่ต้องขยับวันเลือกตั้งจากวันที่  24 กุมภาพันธ์ออกไปนั้น ท่านก็เชื่อว่าประชาชนเข้าใจเหตุผล ที่ทั้งหมดต้องเป็นไปตามกรอบเวลา และมีกฎหมายรองรับจะมีแต่กลุ่มที่เคลื่อนไหวค้านการเลื่อนเลือกตั้งที่ไม่มองเหตุผลเพราะต้องการให้เกิดความวุ่นวายเท่านั้น 

การลงพื้นที่หาเสียงของบรรดาพรรคต่างๆ
เริ่มจากคุณหญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ จากพรรคเพื่อไทยอยู่ที่อุบลราชธานี ชูนโยบายแก้ปัญหาราคาพืชผลการเกษตร ปัญหาหนี้สิน ฟื้นฟูเศรษฐกิจ พร้อมเรียกร้องความเท่าเทียม หลังถูกระงับใช้พื้นที่ อบจ.พะเยาปราศรัย แต่บางพรรคกลับทำได้ในบริเวณใกล้เคียงกันได้
      
ขณะที่อดีตนายกฯอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็พบปะประชาชนชูนโยบายด้านสังคมและการศึกษาอย่างเท่าเทียม  ก็เรียกร้อง  กกต.ดูแลการหาเสียงของทุกพรรคให้เสมอภาค เป็นธรรม และเท่าเทียม อย่าให้มีการสกัดกั้นการหาเสียงเกิดขึ้นอีก

ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่เกี่ยวข้องหรือเข้าไปแทรกแซงให้ยกเลิกใช้พื้นที่ปราศรัยดังกล่าว  เพราะรู้กันดีว่า อบจ.พะเยาเป็นคนของพรรคเพื่อไทย และวันนี้ที่เชียงราย  พรรคพลังประชารัฐ  จัดทัพใหญ่นำโดยคุณอุตตม  สาวนายน และคุณสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ เปิดตัวผู้สมัคร พร้อมปราศรัย มั่นใจในกระแสที่ดีวันดีคืน ประกาศกวาด 40 ที่นั่งใน 17 จังหวัดภาคเหนือ

ขณะที่พรรคอนาคตใหม่ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครจังหวัดขอนแก่น พร้อมชูนโยบายสร้างรัฐสวัสดิการ  เปลี่ยนแปลงโครงสร้างสังคมให้เป็นธรรม และทลายทุนผูกขาดทางเศรษฐกิจ โดยประกาศความพร้อมเลือกตั้ง หวังมีปักธงได้ สส.จังหวัดนี้ให้ได้ 

และเมื่อวานนี้ กกต.ก็ประกาศรายชื่อผู้ได้รับคะแนนสูงสุด การเลือกสว.ระดับประเทศ 200 คน ที่จะส่งให้ คสช.คัดเลือก ซึ่งมีทั้งอดีตสมาชิก สปช. อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด อดีต สส.อดีต สว.รวมถึงอดีตประธาน กกต.อย่างนายศุภชัย สมเจริญ

Tag : เจาะสนามเลือกตั้ง สนามข่าว 7 สี เกาะติดเลือกตั้ง 2562 เลือกตั้ง