พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หลายพื้นที่เตรียมงานวันเด็กต่างจังหวัด

วันที่ 11 ม.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

สมาคมรถม้าลำปาง กว่า 80 คัน เตรียมนำรถม้าออกมาให้บริการน้องๆ หนูๆ ฟรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ เพื่อร่วมอนุรักษ์เอกลักษณ์ของจังหวัดลำปาง ที่มีรถม้าวิ่งบนท้องถนนควบคู่กับยวนยานพาหนะอื่น ซึ่งเป็นแห่งเดียวในประเทศไทย โดยพรุ่งนี้จะนำรถม้าออกวิ่งแต่เช้าตรู่จนถึงค่ำ โดยจะจอดตามจุดบริการนักท่องเที่ยวในเขตเทศบาลนครลำปาง ทั้งหมด 5 แห่ง บริการฟรี

ที่โรงเรียนไทยราษฎร์คีรี บ้านเสรีราษฎร์ ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก จัดกิจกรรมวันเด็กล่วงหน้าให้น้องๆ ชาวเขาเผ่าต่างๆ ที่สวมชุดชนเผ่าร่วมกิจกรรมวันเด็ก รับของขวัญของรางวัลเพื่อมอบความสุขสนุกสนานให้เด็กๆ ที่ต่างตื่นเต้นกับการเล่นเกมรับของขวัญ   

ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลายหน่วยงานเร่งเตรียมพื้นที่ก่อนจัดงานวันเด็กพรุ่งนี้ โดยเฉพาะที่กองบิน 7 ที่จัดนิทรรศการให้ความรู้เด็กๆ และเปิดโอกาสให้พบกับนักบินตัวจริง และจะมีการแสดงสมรรถนะของเครื่องบินขับไล่ พร้อมแสดงยุทธวิธีทางทหารให้ได้ชม

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา จังหวัดอุบลราชธานี เตรียมพร้อมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น 3 จุด ทั่วเมืองอุบลราชธานี จุดแรกคือ ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ มีนิทรรศการให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์  ส่วนอีก 2 จุด คือ ที่ทุ่งศรีเมือง จะมีกิจกรรมวิทยาศาสตร์พื้นฐานให้เด็กๆ ได้ทดลองทำ และจุดสุดท้ายกิจกรรมส่องกล้องโทรทัศน์ดูดาว

เด็กๆ ชาวศรีสะเกษ เตรียมไปชมสัตว์ได้ฟรีเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ที่สวนสัตว์ศรีสะเกษ ในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี ที่มีสัตว์นานาชนิด ทั้งลิง หมี นกยูง ฮิปโปฯ และกรงนกยักษ์ ให้เด็กๆ เข้าชมใกล้ชิด

เช่นเดียวกับจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่สวนสะออน สวนสัตว์เปิดภายในเขื่อนลำปาว มีสัตว์ป่าหาชมยากมากมายรอต้อนรับเด็กๆ ทั้งเก้ง เนื้อทราย ชะนี เม่นและวัวแดง เพื่อให้น้องๆ ได้ศึกษาเรียนรู้