News

พบแล้วปืนอาก้า !! ยิง อส.ปัตตานีดับ 4 ศพ

จากเหตุการณ์คนร้ายบุกยิงเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน หรือ อส.อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี เสียชีวิต 4 นาย ขณะดูแลความปลอดภัยภายในโรงเรียนบ้านบูโกะ ตำบลประจัน อำเภอยะรัง เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา และหลังเกิดเหตุได้ยิงต่อปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่บ้านกรือเซะ หมู่ที่ 3 ตำบลตันหยงลุโละ อำเภอเมืองปัตตานี สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์  เฉลิมศรี  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี นำกำลังชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลตันหยงลุโละ อำเภอเมืองปัตตานี เพื่อกระจายกำลังปิดล้อมติดตามคนร้ายที่ยังหลบหนี โดยเฉพาะคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บจากการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่  เนื่องจากข้อมูลผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวระบุว่า 1 ในคนร้ายที่หลบหนีได้นำอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ อส.น่าจะถูกซุกซ่อนไว้บริเวณดังกล่าว

จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยที่เข้ามาปฏิบัติในพื้นที่กระจายกำลังค้นอย่างละเอียด โดยเฉพาะคลองที่คนร้ายกระโดดน้ำหลบหนีการจับกุมขณะไล่ติดตาม  โดยเจ้าหน้าที่ได้ลงงมค้นหา ปรากฏว่าพบอาวุธปืนอาก้าจำนวน 1 กระบอก ทิ้งในคลองมานิง สภาพใช้การได้ จึงได้นำขึ้นมาตรวจสอบหาความเชื่อมโยงกับกลุ่มใดบ้าง และตรวจสอบว่าเป็นอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุบุกเข้าไปยิง อส.หรือไม่ หรือเป็นอาวุธปืนของทางการที่ถูกคนร้ายชิงหลบหนีไป

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์  เฉลิมศรี  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี  เปิดเผยว่า อาวุธปืนที่พบน่าจะเป็นของคนร้ายที่หลบหนีจากการปะทะเมื่อวานนี้ นอกจากนี้ยังได้ยึดของกลางเพิ่มเติมหลายรายการที่คนร้ายได้ทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ ที่ได้มีการปิดล้อมตรวจค้น ประกอบด้วย เสื้อผ้า เสื้อคลุมแขนยาวสีดำแบบมีที่ครอบศีรษะ กระติกน้ำร้อนพลาสติก เป้สนาม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ผ้าพันคอระบุหน่วยงานทหารพราน แม็กกาซีบรรจุกระสุน และกระสุน  20  นัด

ส่วนการติดตามไล่ล่าคนร้าย 5-6 คนที่หลบหนีเข้ามาในหมู่บ้าน ตำบลคลองมานิง และได้ทำการขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน จำนวน 3 คันหลบหนีนั้น ขณะนี้สามารถยึดรถจักรยานยนต์ทั้ง 3 คันคืนมาได้แล้ว หลังจากคนร้ายไม่สามารถขี่รถหลบได้ จึงจอดทิ้งไว้ท้ายหมู่บ้าน ขณะนี้ได้เชิญเจ้าของรถทั้ง 3 คันมาสอบปากคำเกี่ยวกับรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย ซึ่งจากข้อมูลที่ได้นั้นพบว่าคนร้ายใส่เสื้อสีดำ จึงเชื่อว่าเป็นกลุ่มเดียวกันที่ก่อเหตุยิง อส.ทั้ง 4 นาย