จวกเละ! รถบรรทุกเบียร์คว่ำเกลื่อนถนน ชาวบ้านแห่เก็บ ไม่สนใจว่าผิดกฎหมาย

วันที่ 11 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นี่เป็นภาพผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะชาวบ้านกำลังก้มหน้าก้มตาเก็บกระป๋องเบียร์ที่หล่นเกลื่อนอยู่บนถนนจำนวนมากใส่ถุงแล้วหอบกลับบ้าน พร้อมข้อความระบุว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเบียร์แหกโค้งเสียหลักเฉี่ยวชนร้านค้า แล้วพลิกคว่ำ เทกระจาดเบียร์กระป๋องนับพันแพ็คเกลื่อนถนน บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ปากซอยกิ่งแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต

แต่หลังเกิดเหตุกลับมีชาวบ้านจำนวนมากพากันเก็บกระป๋องเบียร์ใส่ถุงกลับบ้าน ทั้งที่มีเสียงผู้คนเตือนแล้วว่าผิดกฎหมาย อาจถูกตำรวจจับ แต่ไม่มีใครสนใจ ยังคงเก็บเบียร์ต่อไป ซึ่งในภาพจะเห็นชาวบ้านบางคนเก็บเบียร์หลายแพ็คซ้อนท้ายใส่รถจักรยานยนต์กลับไปด้วย

หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะเตือนว่าคนที่เก็บเบียร์กลับบ้านไปนั้นอาจถูกจับดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.40 น.ตัวแทนผู้รับมอบอำนาจบริษัท ศิริมงคล โลจิสติกส์ จำกัด และนายสมพร พริ้มจรัส  58 ปี คนขับรถบรรทุกเข้าพบ พันตำรวจเอกสมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผู้กำกับการ สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ เพื่อติดตามคนที่ขนเบียร์ที่ตกบนถนนและบนรถมาดำเนินคดี

ผู้กำกับการ สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวแยกเป็น 2 ส่วน คือ อุบัติเหตุและลักทรัพย์ คดีอุบัติเหตุพนักงานสอบสวนคดีจราจรจะสอบสวนความผิดตามกฎหมายเนื่องจากมีความเสียหายต่อทรัพย์สิน คือ รถซาเล้งของร้านค้า 3 คันที่เสียหาย อีกส่วนคือกลุ่มผู้ที่ไปเก็บกระป๋องเครื่องดื่ม ซึ่งเข้าข่ายความผิดฐานลักทรัพย์

ด้านนายสมพร คนขับรถ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.20 น.ได้ขับรถมาด้วยความเร็วประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง ได้ชะลอความเร็ว แต่ของบนรถได้เทน้ำหนักจนเชือกขาดและร่วงลงบนพื้น หลังเกิดเหตุพยายามห้ามปรามผู้คนไม่ให้เก็บกระป๋องเบียร์ แต่ไม่มีใครสนใจ จึงได้แต่ยืนดู

สำหรับตัวเลขความเสียหายเบื้องต้น เบียร์ที่บรรทุกมาทั้งหมดว่า 3,600 แพ็ค หรือ ประมาณ 86,400 กระป๋อง เทกระจาดลงจากรถกว่า 3,300 แพ็ค หรือประมาณ 79,200 กระป๋อง เหลือบนรถ 300 แพ็ค หรือประมาณ 7,200 กระป๋อง หลังเกิดเหตุมีประชาชนมาเก็บไป ทำให้เหลืออยู่ประมาณ 200 กว่าแพ็ค หรือประมาณ 4,800 กระป๋อง รวมสูญหายไปทั้งหมด 3,400 แพ็คหรือประมาณ 81,600 กระป๋อง ความเสียหายเบื้องต้นเกือบ 3 ล้านบาท

ขอบคุณภาพจาก FB เหยี่ยวข่าว ภูเก็ต

Tag : รถเบียร์พลิกคว่ำ ชาวบ้านเก็บเบียร์