ฝนฟ้าอากาศ : ลมหนาวของไทย อ่อนกำลังลง ส่งผลให้อุณภูมิสูงขึ้น

วันที่ 11 ม.ค. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

ระยะนี้ ประเทศไทยตอนบนยังมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวที่ปกคลุมไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ตอนนี้มีกำลังอ่อน ทำให้มีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทย เข้ามาปกคลุมไทยตอนบน ส่งผลให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ก็ยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ก็มีกำลังอ่อนลง ทำให้ภาคใต้มีฝนน้อย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็น กับมีหมอกตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส ยอดดอย อากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 6-14 องศาเซลเซียส และจะมีฝนฟ้าคะนอง 10 % ของพื้นที่ ที่จังหวัดตาก เชียงใหม่ และเพชรบูรณ์ 
ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า พื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส ยอดภู มีอากาศหนาว ต่ำสุด 13-17 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง
ภาคกลาง อากาศเย็น กับมีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่งเช่นกัน
ภาคตะวันออก มีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส กับมีฝน 10 % ของพื้นที่ แถวชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนฟ้าคะนอง 10 % ของพื้นที่ ส่วนมากฝนจะตกแถวภาคใต้ตอนล่าง บริเวณสงขลา ตรัง สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร 
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงนี้มีหมอกบาง ๆ ในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส และจะมีฝนตกเล็กน้อยบางแห่ง

คึกคัก! ชมทุ่งทานตะวันสีทอง สัมผัสอากาศเย็น จ.กาฬสินธุ์
ที่ทุ่งทานตะวันสีทองหนองทึง ตำบลหัวนาคำ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วงนี้มีประชาชนหลั่งไหลมาชมความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวัน ที่กำลังบานสะพรั่งเหลืองอร่าม แข่งกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นสบายตลอดทั้งวัน

ดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดเหลือ 0 องศาฯ จ.เชียงใหม่
ที่จุดชมวิวด้านหน้ากิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวหนาแน่น เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้น และชมทะเลหมอกยามเช้า ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ที่ลดลงมาถึง 0 องศาเซลเซียส

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย