พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : 2 หนูน้อยเป่าแคนหาเงินช่วยเหลือครอบครัว

วันที่ 13 ม.ค. 2562 เวลา 04:42 น.

Views

 
" น้องแพม " เด็กหญิงพรธิตา สีหาบุตร อายุ 10 ขวบ กำลังเป่าแคนให้ " น้องสเก็ตช์ " เด็กชายสุรศักดิ์ สืบเพ็ง อายุ 6 ขวบ  ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกันเต้นรำตามเสียงแคน เพื่อหาเงินช่วยเหลือครอบครัว   โดยจุดที่น้องทั้ง 2 คน จัดการแสดง อยู่บริเวณหน้าประตูทางเข้าโรงพยาบาลศิริราช ห่างจากจุดที่มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ  ซึ่งโรงพยาบาลศิริราช  ร่วมกับกองทัพเรือ และชุมชนวังหลัง  ร่วมกันจัดขึ้นที่บริเวณท่าเรือพรานนก ไม่ไกล    

น้องแพม  เล่าถึงสาเหตุที่ต้องมาเป่าแคนเรี่ยไรเงิน  ไม่ได้เที่ยวเล่นสนุกสนาน หรือกินขนมอร่อย ๆ  ทั้ง ๆ ที่เป็นวันเด็ก ว่า เป็นเพราะฐานะทางบ้านที่ค่อนข้างขัดสน       ทุกเย็นวันศุกร์ครอบครัวของตน และ ครอบครัวของน้องสเก็ตช์ ต้องนั่งรถไฟ  หรือรถโดยสารมาจากจังหวัดสุรินทร์  มาพักที่บ้านญาติย่านบางซื่อ  และแยกย้ายกันออกไปทำงานรับจ้างทั่วไป โดยตนเองซึ่งมีความสามารถด้านการเป่าแคน ก็จะพาน้องสเก็ตช์ ออกไปช่วยกันหารายได้ มากบ้างน้อยบ้าง ก็พอเป็นทุนการศึกษาบรรเทาภาระพ่อแม่ไปได้  ตกเย็นวันอาทิตย์ ก็นั่งรถกลับจังหวัดสุรินทร์  เพราะต้องไปโรงเรียนในวันจันทร์
          
อย่างไรก็ตาม วันเด็กปีนี้   เด็กน้อยทั้ง 2 คน ได้ขึ้นโชว์ฝีมือการเป่าแคน และเต้นรำ บนเวทีงานวันเด็กแห่งชาติ ท่ามกลางเสียงปรบมือด้วยความประทับใจของผู้ที่ไปร่วมงาน  ได้รับเงินรางวัล ขนม และของเล่นจากผู้ใหญ่ใจดี ติดไม้ติดมือกลับบ้าน เป็นกำลังใจให้ต่อสู้ชีวิตต่อไป

Tag : เกาะติดข่าวดัง สนามข่าว 7 สี หนูน้อยเป่าแคน