งง ตร.เมืองคอนจับชาวบ้านใช้เลื่อยยนต์ตัดต้นไม้ถูกพายุปาบึกถล่ม

วันที่ 11 ม.ค. 2562 เวลา 19:09 น.

Views

พล.ต.ต.ฐากูร  เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช  มีคำสั่งด่วนให้ พ.ต.ท.ไพโรจน์  เมืองสุวรรณ สว.สส.สภ.เขาพังไกร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช  ไปช่วยราชการงานสืบสวน ที่สภ.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

พล.ต.ต.ฐากูรกล่าวว่า  การที่ตนมีคำสั่งให้ พ.ต.ท.ไพโรจน์ไปช่วยราชการในครั้งนี้  เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น  เนื่องจากได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.บัณฑิต  สุขะวิศิษฐ์  สวญ.สภ.เขาพังไกร  ถึงความเคลื่อนไหวของประชาชนในพื้นที่  ที่กำลังจะรวมตัวกันก่อการชุมชุมนุมประท้วงเพื่อขับไล่ตำรวจ โดยเฉพาะตำรวจชุดที่ไปจับกุมชาวบ้าน  ที่ได้นำเครื่องเลื่อย  ทำการตัดไม้ที่ล้มทับบ้านเรือน  ตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนน  และกีดขวางทางสาธารณะ  ในระหว่างวันที่ 5 – 8 มกราคม  ที่ผ่านมา  หลังจากที่พายุโซนร้อนปาบึกพัดถล่มสร้างความเสียหายในพื้นที่

“แม้ว่าการจับกุมเครื่องเลื่อยยนต์ที่ชาวบ้านนำมาตัดไม้  เป็นการปฏิบัติตามหน้าที่  แต่เป็นห้วงเวลาหรือระยะเวลาที่ไม่สมควร  ไม่เหมาะสมในการปฏิบัติ  ไม่ถูกกาลเทศะ  เพราะทุกฝ่ายกำลังเร่งช่วยชาวบ้านที่มีความทุกข์ยากอยู่ โดยหลังสั่งให้นายตำรวจนายนี้ไปช่วยราชการแล้ว  ตนได้มีคำสั่งตั้งกรรมตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้  และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย”

ด้าน พ.ต.ท.บัณฑิต  สุขะวิศิษฐ์ สวญ.สภ.เขาพังไกร  เผยว่า  การจับกุมชาวบ้าน  เกิดขึ้นบริเวณในโรงเรียนเขาพังไกร  และพื้นที่ใกล้เคียงโรงเรียน  ท้องที่หมู่ที่ 2 ต.เขาพังไกร อ.หัวไทร  ซึ่งได้รายงานรายละเอียดทั้งหมด  ให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว  แต่รายละเอียดการจับกุม  คงจะไม่เหมาะที่จะเปิดเผยในขณะนี้  เนื่องจากเป็นรายละเอียดในสำนวนคดี

Tag : พายุปาบึก ตัดไม้เถื่อน นครศรีธรรมราช