รู้ตัวแล้ว! คนร้ายบาดเจ็บหลบหนี หลังก่อเหตุยิง อส. 4 นายเสียชีวิต จ.ปัตตานี

วันที่ 12 ม.ค. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีที่คนร้ายบุกไปยิงเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี เสียชีวิต 4 นาย ขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยภายในโรงเรียนบ้านบูโกะ ตำบลประจัน อำเภอยะรัง หลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่จนสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 คน ในวันที่เกิดเหตุ (10 ม.ค.)

เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) ตำรวจชุดสอบสวนยังคงลงพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลตันหยงลุ อำเภอเมืองปัตตานี กระจายกำลังปิดล้อมติดตามผู้ต้องสงสัย ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการปะทะเจ้าหน้าที่ ขณะพยายามหลบหนี แต่ก็ยังไม่พบ โดยขณะนี้ทราบแล้วว่าผู้ที่หลบหนีคือ นายอับดุลเลาะ เจะหลง

และจากการตรวจค้นโดยละเอียด บริเวณคลองที่ผู้ต้องสงสัยกระโดดน้ำหลบหนี เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนอาก้าจำนวน 1 กระบอก ในสภาพพร้อมใช้งาน จมอยู่ในคลอง เจ้าหน้าที่จึงงมขึ้นมาเพื่อนำไปตรวจสอบหาความเชื่อมโยงไปยังกลุ่มคนร้าย นอกจากนี้ยังพบของกลางที่ถูกทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ ทั้งเสื้อคลุมแขนยาว กระติกน้ำร้อน เป้สนาม โทรศัพท์มือถือ ผ้าพันคอระบุหน่วยงานทหารพราน และแมกกาซีนบรรจุกระสุนปืน 2 อัน ซึ่งภายในมีกระสุนจำนวน 20 นัดด้วย จึงเก็บเป็นหลักฐาน

ขณะคนร้าย 5-6 คน ที่หลบหนีเข้าไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลคลองมานิง ซึ่งคนร้ายได้ขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านไป 3 คัน ก่อนจะจอดทิ้งไว้ หลังขี่ไปต่อไม่ได้ เจ้าหน้าที่ได้ไปตามตรวจยึดมาได้ และได้เชิญเจ้าของรถมาสอบปากคำเกี่ยวกับรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมต่อไป

Tag : ยิงอส.ปัตตานี คนร้ายยิงอส.