คึกคัก! ภาพบรรยากาศวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ทั่วประเทศ

วันที่ 12 ม.ค. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

เริ่มกันที่จังหวัดเชียงใหม่ สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดเตรียมของขวัญ ทั้งรถจักรยาน อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ขนมและอมยิ้ม หลายพันชิ้น เพื่อมอบให้กับเด็กๆ ที่ไปเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ในวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจะเปิดให้เด็กๆ ได้เข้าไปเที่ยวฟรีในวันนี้และวันพรุ่งนี้ พร้อมเตรียมกิจกรรมให้เด็กๆ ได้สนุกสนานตลอดทั้งวัน

และปีนี้จัดกิจกรรมพิเศษกว่าทุกปี โดยจะมีการจัดขบวนพาเหรดมาสคอตสัตว์ป่ามาแสดงในช่วงเวลา 13.00 น. และเปิดโอกาสให้เด็ก ได้ถ่ายภาพเซลฟีกับมาสคอตที่ชื่นชอบอย่างใกล้ชิดด้วย นอกจากนี้ก็ยังเปิดให้ประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้เข้าชมฟรีด้วยเช่นกัน

ที่จังหวัดลำปาง สมาคมรถม้าลำปาง ได้เตรียมรถม้ากว่า 80 คัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของประเทศ ไว้ให้บริการตามแหล่งท่องเที่ยวในเทศบาลนครลำปาง โดยจัดจุดจอดไว้ 5 แห่ง ทางนายกสมาคมฯ เปิดเผยว่า จะเปิดให้บริการฟรีในบางช่วงเวลา โดยเฉพาะกับเด็กๆ ที่มากันเป็นหมู่คณะ หรือมากับผู้ปกครอง เพื่อชมโบราณสถานเก่าแก่ในตัวเมืองลำปาง นอกจากนี้ ก็ยังมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหลายแห่ง เช่าเหมารถม้าไปให้บริการกับเด็กๆ ได้นั่งฟรีด้วย

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดเลย โรงเรียนอนุบาลเลย ในเขตเทศบาลเมืองเลย เด็กๆ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงปีที่ 6 พากันแต่งชุดไทย มาตั้งโต๊ะขายของหน้าอาคารเรียนกันอย่างคึกคัก ที่ตลาดนัดพอเพียงบัวชมพู ซึ่งเป็นตลาดที่จัดทำขึ้น เพื่อให้เด็กๆ รู้จักการค้าขาย โดยเปิดโอกาสให้เด็กๆ ซึ่งเป็นทั้งลูกหลานเกษตรกร พ่อค้าแม่ค้า ได้นำพืชผลทางการเกษตร และสินค้าต่างๆ ทั้งขนม อาหาร มาขายกันจริงๆ เป็นการฝึกเด็กๆ ให้รู้จักการซื้อ-ขาย การทอนเงิน และการสื่อสารกับผู้ซื้อ เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนอีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะทำให้เด็กๆ สามารถพึ่งพาตนเองได้ในอนาคต

ภาคตะวันออก ไฮไลต์ปีนี้อยู่ที่จังหวัดชลบุรี กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ เตรียมความพร้อม เรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช และเรือหลวงสิมิลัน เพื่อต้อนรับเด็กจากทั่วประเทศ มาร่วมชมความสง่างามของเรือทั้ง 3 ลำ ที่บริเวณท่าเทียบเรือ จุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ โดยเฉพาะเรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช เรือฟริเกต (Frigate) สมรรถนะสูง ที่เพิ่งจะเดินทางจากประเทศเกาหลีใต้มาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังจัดแสดงการบินผาดโผนทางอากาศยาน แสดงแฟนซีดริล (Fancy Drill) หรือการควงปืนท่าอาวุธพิเศษ ให้ได้ชมกันด้วย พร้อมกับนิทรรศการทางทหารที่น่าสนใจ และกิจกรรมการแจกของรางวัลอีกมากมาย โดยจะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 08.00 น. วันนี้ ไปจนถึงเวลา 17.00 น.

ที่จังหวัดตราด โรงเรียนหลายแห่ง ได้จัดกิจกรรมวันเด็กล่วงหน้าไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจที่สุดก็ที่โรงเรียนมารดานุสรณ์ จัดกิจกรรมโปรยความสุขให้เด็กๆ ด้วยการใช้เฮลิคอปเตอร์บินโปรยของเล่น ขนม และลูกอม มาแจกเด็กๆ ที่บริเวณลานกิจกรรมของโรงเรียน เด็กๆ ที่รออยู่ต่างก็พากันวิ่งกรูกันไปเก็บของเล่นและขนมอย่างสนุกสนาน

พื้นที่ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) อย่างจังหวัดนครศรีธรรมราช องค์การเภสัชกรรม ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษานครศรีธรรมราชเขต 3 ลงพื้นที่นำเวชภัณฑ์ รวมทั้งชุดของขวัญ และอุปกรณ์การเรียนจำนวน 1,000 ชุด ไปมอบให้กับนักเรียนของโรงเรียน 12 แห่ง เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ และฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็กๆ ในพื้นที่ประสบภัยด้วย

ที่จังหวัดยะลา กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ค่ายสิรินธร ร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ศอ.บต. กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และภาคเอกชน จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 เพื่อสร้างความสุขให้กับเด็กๆ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองพาบุตรหลานไปชมอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ และอากาศยานของกองทัพบก พร้อมร่วมกิจกรรมรับของรางวัลมากมาย โดยมีพี่ๆ ทหารและตำรวจคอยต้อนรับและดูแลน้องๆ ด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพ เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

Tag : วันเด็ก วันเด็กแห่งชาติ วันเด็ก2562