หลายหน่วยงานจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ

วันที่ 12 ม.ค. 2562 เวลา 11:55 น.

Views

นายกฯ เปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562
งานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 เปิดอย่างเป็นทางการที่กระทรวงศึกษาธิการ นายกรัฐมนตรีให้โอวาทขอให้เด็กและเยาวชนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพกตัญญูรู้คุณ มีจิตอาสา มีความรักสามัคคีเป็นพลเมืองดีของสังคม ภายในงานมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะติวฟรีดอทคอม เป็นโครงการติวฟรีฉบับเต็ม และโครงการติวเตอร์น้อย อาสาติวเพื่อน ที่นายกรัฐมนตรีหวังช่วยแบ่งเบาภาระการเรียนพิเศษของผู้ปกครอง

เด็กนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล
จากนั้นนายกรัฐมนตรี ไปที่ทำเนียบรัฐบาล ปั่นจักรยานไฟฟ้าเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ นำตัวแทนเด็กและเยาวชนขึ้นไปห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อถ่ายรูปคู่และนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี จากนั้นจึงเปิดให้เด็กคนอื่นๆ ขึ้นเยี่ยมชมห้องทำงานและนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นไปอย่างคึกคัก มีซุ้มกิจกรรมมากมาย หลากหลายสร้างความสนุกสนานและให้ความรู้ โดยเด็กๆได้ของรางวัลกลับบ้านทุกคน

เที่ยวงานวันเด็กของกองทัพบก ที่ พล.ม.2 สนามเป้า
กองทัพบก ก็จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติเช่นกัน โดยมีผู้บัญชาการทหารบก เปิดงานและร่วมมอบรางวัลแก่เด็กๆ จากนั้นร่วมชมซุ้มกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ และความบันเทิง พร้อมจัดแสดงยุทโธปกรณ์ ให้เด็กๆ ได้สัมผัส ทดลองนั่งและถ่ายภาพ ก่อนที่จะเคลื่อนย้ายกลับหน่วยในเย็นวันนี้

เด็กชมการแสดงอากาศยานของกองทัพอากาศ
ที่กองทัพอากาศ ก็มีกิจกรรมมอบความสุขให้แก่เด็กๆ เช่นกัน นอกจากซุ้มกิจกรรมต่างๆ การแสดงอากาศยานและยุทโธปกรณ์แล้ว ยังแสดงการบินในลักษณะต่างๆ เช่นปล่อยควันสีธงชาติ การบินต่อสู้ในอากาศ และการโจมตีทางอากาศด้วย