ผบ.ทบ.เชื่อประชาชนเข้าใจเหตุผลเลื่อนเลือกตั้ง เตือนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งให้ยุติการเคลื่อนไหว

วันที่ 12 ม.ค. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

ผู้บัญชาการทหารบก เชื่อประชาชนเข้าใจเหตุผลที่ต้องขยับวันเลือกตั้งออกไป พร้อมเตือนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งให้ยุติการเคลื่อนไหว

พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และเลขาธิการ คสช. เปิดเผยการดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงรอยต่อการเลือกตั้ง รวมถึงช่วงที่จะมีพระราชพิธีสำคัญว่าขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงได้เตรียมความพร้อมไว้ทั้งหมดแล้ว

ส่วนที่ต้องขยับวันเลือกตั้ง พลเอกอภิรัชต์ เชื่อว่าประชาชนเข้าใจเหตุผลที่ต้องเป็นไปตามกรอบเวลา และมีกฎหมายรองรับ จะมีแต่กลุ่มที่เคลื่อนไหวค้านการเลื่อนเลือกตั้งที่ไม่มองเหตุผล เพราะต้องการให้เกิดความวุ่นวายเท่านั้น

 และวันนี้ กกต.ก็ประกาศรายชื่อผู้ได้รับคะแนนสูงสุด การเลือก สว.ระดับประเทศ  200 คน ที่จะส่งให้ คสช.คัดเลือก ซึ่งมีทั้งอดีตสมาชิก สปช. อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด อดีต สส. อดีต สว. รวมถึงอดีตประธาน กกต.อย่างนายศุภชัย สมเจริญ

และวันนี้พรรคต่าง ๆ ลงพื้นที่คึกคัก โดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ จากพรรคเพื่อไทยอยู่ที่อุบลราชธานี ชูนโยบายแก้ปัญหาราคาพืชผลการเกษตร ปัญหาหนี้สิน ฟื้นฟูเศรษฐกิจ พร้อมเรียกร้องความเท่าเทียม หลังถูกระงับใช้พื้นที่ อบจ.พะเยา ปราศรัย ขณะที่บางพรรคกลับเปิดปราศรัยบริเวณใกล้เคียงกันได้

ด้านพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่เกี่ยวข้องหรือเข้าไปแทรกแซงให้ยกเลิกใช้พื้นที่ปราศรัยดังกล่าว เพราะรู้กันดีว่า อบจ.พะเยา เป็นคนของพรรคเพื่อไทย

ส่วน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ลงพบปะประชาชนชูนโยบายด้านสังคมและการศึกษาอย่างเท่าเทียม ก็เรียกร้อง กกต.ดูแลการหาเสียงของทุกพรรคให้เสมอภาค เป็นธรรม และเท่าเทียม อย่าให้มีการสกัดกั้นการหาเสียงเกิดขึ้นอีก

ขณะที่พรรคอนาคตใหม่ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร พร้อมชูนโยบายสร้างรัฐสวัสดิการ เปลี่ยนแปลงโครงสร้างสังคมให้เป็นธรรม และทลายทุนผูกขาดทางเศรษฐกิจ หวังมีปักธงได้ สส.จังหวัดนี้

Tag : เลื่อนเลือกตั้ง เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2562 เลือกตั้ง 62