ช่อง 7HD นำทีมนักแสดง-ผู้ประกาศข่าว ส่งความสุข ในกิจกรรม 7 สี คิดดี คิดส์เดย์ รับวันเด็ก

วันที่ 12 ม.ค. 2562 เวลา 20:03 น.

Views

ช่อง 7HD นำทีมนักแสดง ผู้ประกาศข่าว ส่งความสุข "7 สี คิดดี คิดส์เดย์" ในวันเด็กแห่งชาติ ขณะที่ นายกรัฐมนตรี เปิดห้องทำงานให้เด็ก ๆ ได้เข้าชม

งานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 เปิดอย่างเป็นทางการที่กระทรวงศึกษาธิการ โดยนายกรัฐมนตรีให้โอวาท ขอให้เด็กและเยาวชนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ กตัญญูรู้คุณ มีจิตอาสา มีความรักสามัคคี เป็นพลเมืองดีของสังคม

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ไปที่ทำเนียบรัฐบาล ปั่นจักรยานไฟฟ้าเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ นำตัวแทนเด็กและเยาวชนขึ้นไปห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อถ่ายรูปคู่ และนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

ด้าน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาลนำเยาวชนสัมพันธ์ จำนวน 1,550 คน เข้ารับฟังโอวาทจากนายกรัฐมนตรี พร้อมร่วมแจกสิ่งของ และอุปกรณ์กีฬาจำนวนมาก

ส่วนที่กองทัพบก ผู้บัญชาการทหารบก เปิดงานและร่วมมอบรางวัลแก่เด็ก ๆ โดยไฮไลต์ คือการจัดแสดงยุทโธปกรณ์ ที่นำมาให้เด็ก ๆ ได้สัมผัส ทดลองนั่ง และถ่ายภาพ ก่อนที่จะเคลื่อนย้ายกลับหน่วยในช่วงเย็นหลังกิจกรรม

ขณะที่กองทัพอากาศ ก็มีกิจกรรมมอบความสุขให้แก่เด็ก ๆ เช่นกัน นอกจากซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ ยังมีการแสดงอากาศยาน และยุทโธปกรณ์ การแสดงการบินในลักษณะต่าง ๆ เช่น ปล่อยควันสีธงชาติ การบินต่อสู้ในอากาศ และการโจมตีทางอากาศด้วย

สมาคมสร้างสรรค์ไทย หรือ ตาวิเศษ ร่วมกับ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และครูชีวัน วิสาสะ นักเขียนหนังสือภาพเด็ก ชวนเด็กและผู้ปกครองทำตุ๊กตาผ้า "พาขวัญ" โดยให้เด็ก ๆ ช่วยกันบรรจุนุ่น ลงในตุ๊กตาผ้ากว่า 100 ตัว เพื่อนำมอบให้เด็กที่ป่วยต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลต่าง ๆ 

ที่ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นต์เตอร์ พระราม 9 ช่อง 7HD นำนักแสดง บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์, แซมมี่ เคาวเวลล์, ฐิสา วริฏฐิสา, แอมป์ พีรวัศ, เจด้า ศรัณย่า, บลิว วรพล พร้อมด้วยพรีเซ็นต์เตอร์จากโครงการ 7 สีปันรักให้โลก ผู้ประกาศข่าว และผู้ผลิตรายการ มาร่วมส่งความสุข จัดชุดการแสดงให้กับเด็ก ๆ ได้ร่วมสนุก สร้างเสียงหัวเราะ ในวันเด็กแห่งชาติ

โดยปีนี้ "7 สี คิดดี คิดส์เดย์" จัดกิจกรรมในแนวคิด "เด็กยุคใหม่หัวใจรักษ์โลก" ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมแจกของรางวัลมากมาย เช่น ปฏิทิน ไดอารี ช่อง 7HD พัด ตุ๊กตา ถุงผ้า เครื่องเขียน อุปกรณ์กีฬา และยังได้ร่วมสนุกกับบูธกิจกรรม MasterChef Thailand, ชุมทางดาวทอง, เกมคัดแยกขยะ จาก 7 สี ปันรักให้โลก พร้อมเรียนรู้ด้านทรัพยากรป่าไม้ จากกรมป่าไม้

Tag : 7 สี คิดดี คิดส์เดย์ วันเด็ก บรรยากาศงานวันเด็ก บรรยากาศงานวันเด็ก 2562 งานวันเด็ก งานวันเด็กแห่งชาติ วันเด็กแห่งชาติ 2562 วันเด็ก ช่อง7 วันเด็กที่เดอะไนน์ วันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล นายกรัฐมนตรี