บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติต่างจังหวัด โชว์รถถัง-เครื่องบินผาดโผน ได้รับความนิยมมากที่สุด

วันที่ 12 ม.ค. 2562 เวลา 20:04 น.

Views

หลายหน่วยงานจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 จุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ยังเป็นโชว์รถถัง และเครื่องบินผาดโผน

ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมวันเด็ก โดยเจ้าหน้าวนอุทยาน ได้จำลองเหตุการณ์ที่ 13 หมูป่าติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ใช้สถานที่เป็นถ้ำพระ ซึ่งอยู่ใกล้กับถ้ำหลวง เปิดโอกาสให้ผู้ปกครองพาเด็ก ๆ เข้าไปเรียนรู้วิธีปฏิบัติตัวเมื่ออยู่ในถ้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่ ของวนอุทยาน คอยเป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำ สร้างความประทับใจให้กับเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก

ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้ปกครองได้พาเด็ก ๆ ที่อาศัยอยู่บนดอยลงมาร่วมกิจกรรมวันเด็ก ตามสถานที่ราชการต่าง ๆ โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 นำอาวุธยุทโธปกรณ์ทางการรบให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

กองทัพภาคที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ บริเวณลานนวมินทร์ โดยได้นำรถถังเบาสกอร์เปี้ยน รถถังเอ็ม 113A2 และรถฮัมวี่ติดปืนกล มาให้เด็ก ๆ ที่มาร่วมงาน ได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีทหารหน่วยรบพิเศษต่าง ๆ ทั้งหน่วยสวาท หน่วยจู่โจม และกองพันย่าโม แต่งเครื่องแบบเต็มยศมาให้เด็กได้ถ่ายรูปคู่อีกด้วย

กองบิน 23 จังหวัดอุดรธานี จัดขึ้นบินอัลฟ่าเจ็ต 4 ลำ ขึ้นบินสาธิตการบินทิ้งระเบิดโจมตี การแสดงการบินผาดโผน และแสดงการกระโดดร่มลงจากเฮลิคอปเตอร์ นอกจากนี้ยังได้แจกลูกฟุตบอลให้กับเด็ก ๆ ทั้งที่มาร่วมกิจกรรมในช่วงเช้า และช่วงบ่าย

บริเวณท่าเรือฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ท่าจอดเรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือหลวงสิมิลัน และเรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช คึกคักไปด้วยผู้ปกครอง พาบุตรกหลานมาร่วมกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ ที่กองเรือยุทธการจัดขึ้น โดยมีการจัดแสดงแฟนซีจากนักเรียนจ่าทหารเรือ การโชว์อาวุธยุทโธปกรณ์ และถ่ายรูปร่วมกับเรือหลวง ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ

ส่วนที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กองบิน 56 เปิดพื้นที่ให้เด็ก ๆ เข้าไปร่วมกิจกรรม และชมเครื่องบินขับไล่ กริพเพน บินโชว์เด็ก ๆ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็ก ๆ และผู้ปกครองเป็นอย่างมาก

Tag : บรรยากาศงานวันเด็ก บรรยากาศงานวันเด็ก 2562 งานวันเด็ก งานวันเด็กแห่งชาติ วันเด็กแห่งชาติ วันเด็กแห่งชาติ 2562