คืบหน้าเหตุระเบิดร้านเบเกอรีที่กรุงปารีส 2 วีรบุรุษนักดับเพลิงเสียชีวิตขณะตรวจก๊าซรั่ว

วันที่ 13 ม.ค. 2562 เวลา 09:27 น.

Views

เหตุระเบิดร้านเบเกอรีที่กรุงปารีสช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นฝรั่งเศส ทำให้ 2 นักดับเพลิงที่กำลังตรวจสอบหาก๊าซรั่วถูกแรงระเบิดเสียชีวิต 2 นาย รวมทั้งหญิงนักท่องเที่ยวชาวสเปนอีกหนึ่งคน นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 47 คน สาหัสราวสิบคน

ความคืบหน้าเหตุระเบิดร้านขนมหรือเบเกอรี บริเวณถนน รือ เด เทรวีเซ เขต 9 ในกรุงปารีส คริสตอฟ กาสตาแนร์ รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศสเผยว่า นักดับเพลิงวัย 27 และ 28 ปี 2 นายเสียชีวิตขณะกำลังตรวจสอบหาก๊าซรั่ว ก่อนเกิดการระเบิดครั้งใหญ่ ส่วนหญิงนักท่องเที่ยวชาวสเปนที่เสียชีวิตเป็นหนึ่งในผู้บาดเจ็บสาหัส 10 คนที่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะนี้ยังคงอยู่ในระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุการระเบิดที่คาดว่าเป็นเพราะมีก๊าซรั่ว พนักงานโรงแรมผิวสีคนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าวินาทีความเป็นตายว่า โรงแรมของตนเองที่อยู่ด้านตรงข้าม รวมทั้งอาคารอื่นๆอบข้างร้านเบเกอรีได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดไม่น้อย ตอนเกิดเสียงระเบิดรู้สึกช็อกเห็นแต่เศษกระจกและเศษสิ่งของพุ่งเข้าหาตนเอง วินาทีแรกคือรีบกุมศรีษะตนเอง โชคดที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยที่คอ  

หลังเกิดเหตุทางการฝรั่งเศสระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงราว 200 นายและตำรวจอีก 100 นาย และใช้เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ อพยพผู้ได้รับบาดเจ็บที่ส่วนใหญ่เป็นคนที่เดินผ่านไปมาในบริเวณที่เกิดเหตุระเบิด

Tag : ก๊าซรั่ว ระเบิด ดับเพลิง ปารีส ฝรั่งเศส ข่าวต่างประเทศ