อุทาหรณ์ เด็กลงไปให้อาหารปลา พลาดเหยียบตะไคร่น้ำ-ลื่นตกคลอง จมน้ำเสียชีวิต

วันที่ 14 ม.ค. 2562 เวลา 06:42 น.

Views

เหตุการณ์นี้ใครที่มีบุตรหลานต้องระวัง เป็นเรื่องเศร้าเมื่อเด็กชายวัย 7 ขวบ เดินไปให้อาหารปลาที่ตลิ่งหลังวัดกับเพื่อน เหยียบตะไคร่น้ำลื่นล้มตกคลองหายไปนานกว่า 20 นาที พยายามช่วยชีวิตก็ไม่เป็นผล

เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณท่าน้ำหลังวัดกำแพง เขตภาษีเจริญ ที่เกิดเหตุพบร่าง เด็กชายจิรายุ กว้างพิมาย หรือ น้องเปตอง วัย 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนวัดทองศาลางาม โดยเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งให้การช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผล

เพื่อนของน้องเปตอง เล่าว่า เขากับน้องเปตองจะมาตัดผมกับร้านที่อยู่ใกล้ ๆ วัดด้วยกัน แต่คนเยอะมาก จึงชวนกันออกมาให้อาหารปลาที่ท่าน้ำวัด แต่ระหว่างที่ น้องเปตอง ลงไปให้อาหารปลา เกิดพลาดเหยียบตะไคร่น้ำที่บันได ล้มตกน้ำ จมหายไปนานกว่า 20 นาที ชาวบ้านมาช่วย แต่ก็ไม่ทัน
              
คุณป้าของน้อง เล่าว่า รับน้องเปตองเป็นลูกบุญธรรม เพราะว่าพ่อแม่ก็แยกทางกัน และฝากเลี้ยงไว้ ด้วยความเอ็นดูจึงรับดูแลมา 6 ปี เหมือนลูกคนหนึ่ง ช่วงเช้าก็พามาที่ร้าน แต่เพราะลูกค้ามีจำนวนมาก น้องเปตอง เลยนั่งรอไม่ไหว แอบออกมาจากร้านตัดผมก่อน

ด้าน ตำรวจ สน.ภาษีเจริญ ได้สอบสวนป้าและเพื่อนของ น้องเปตอง อย่างละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และประสานแพทย์จากโรงพยาบาลศิริราชมาชันสูตรเบื้องต้น แล้วส่งสถานบันนิติเวช เพื่อผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตอีกครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี เหยียบตะไคร่น้ำ ให้อาหารปลา ลื่นตกคลอง จมน้ำเสียชีวิต เด็กจมน้ำ เด็กให้อาหารปลา จมน้ำ