อนุวัตจัดให้ : ยอดเขาสองแผ่นดิน ปาดังเบซาร์

วันที่ 14 ม.ค. 2562 เวลา 06:59 น.

Views

อนุวัต จัดให้ จะพาคุณผู้ชมลงใต้ ไปเที่ยวเมืองปาดังเบซาร์ จังหวัดสงขลา เพื่อพิชิตยอดเขาสองแผ่นดิน ติดตามได้เลย

วันนี้ ทีมงานอนุวัต จัดให้ เชิญชวนคุณผู้ชมมาเที่ยวดินแดนแห่งความหลากหลาย ทั้งอาหาร และวัฒนธรรม รวมทั้งมีรอยยิ้ม ปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ผู้คนยิ้มแย้มใจดี
       
พี่ ๆ เค้าจะพาผมไปพิชิตทะเลหมอกสองแผ่นดิน กำลังเปิดเป็นสถานที่ชมวิวแห่งใหม่

ทีมงานตื่นแต่เช้า เพื่อขึ้นเขาไปดูทะเลหมอก จะเดินหรือนั่งรถกระบะขึ้นไปก็ได้ ถ้านั่งรถกระบะอย่างพวกผม ใช้เวลาแค่ 10 นาที เท่านั้น ถึงแล้วจุดชมวิวทะเลหมอกสองแผ่นดิน มีชาวบ้านมารอต้อนรับตั้งแต่ช่วงเช้า สามารถมองเห็นเมืองปาดังเบซาร์ได้ทั้งเมือง

แต่ยัง ยังไม่ถึง จุดนี้ต้องเดินขึ้นเขาไปอีก 1 กิโลเมตรด้วยกัน ไม่ต้องกลัวว่าจะเหนื่อย เพราะลูกเด็กเล็กแดงเดินไปได้อย่างสบาย เกือบทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวหรือนักวิ่ง ใช้เส้นทางนี้ขึ้นไปพิชิตทะเลหมอกด้านบน
        
เดินมาไม่นาน ถึงจุดชมวิวทะเลหมอกสองแผ่นดิน ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมารอชมทะเลหมอกเยอะเหมือนกัน

จากจุดนี้ สามารถมองเห็นเมืองปาดังเบซาร์ของไทยและมาเลเซียได้

ที่สำคัญ จุดชมวิวสองแผ่นดิน มีความพิเศษแตกต่างกว่าจุดชมวิวทั่วไป เนื่องจากมีกำแพงกั้นระหว่างแผ่นดินไทย และแผ่นดินมาเลเซียไว้ให้ถ่ายรูป และมีหลักเขตแดนสยามเป็นสัญลักษณ์สำคัญของไทยด้วย

มีเวลาก็แวะมาเที่ยวเมืองปาดังเบซาร์ และขึ้นเขาไปชมวิวทะเลหมอกสองแผ่นดินได้ เที่ยวได้ทั้งปี ชาวบ้านเค้ารอต้อนรับอยู่ จุดชั้นที่สองสามารถถ่ายรูปได้ตลอดทั้งวัน

ความสนุกของปาดังเบซาร์ยังไม่หมดแค่นี้ พรุ่งนี้จะพาคุณผู้ชมเข้าถ้ำ ไปดูประวัติศาสตร์อันยาวนานของสงขลากันต่อ

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ ปาดังเบซาร์ ยอดเขาสองแผ่นดิน ปาดังเบซาร์ สงขลา ทะเลหมอกสองแผ่นดิน ยอดเขาสองแผ่นดิน ปาดังเบซาร์ ยอดเขาสองแผ่นดิน สงขลา เที่ยวปาดังเบซาร์ เที่ยวสงขลา