รถกระบะเสียหลัก ตกเหวข้างทางลึกกว่า 100 เมตร พ่อลูกรอดปาฏิหาริย์

วันที่ 14 ม.ค. 2562 เวลา 06:43 น.

Views

ที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักตกเหวข้างทางลึกกว่า 100 เมตร แต่คนขับที่มาพร้อมกับลูกและหลาน รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์

นี่เป็นสภาพรถกระบะของ นายวิชัย นาทุ่งนุ้ย อายุ 48 ปี ที่ตกลงไปในเหวข้างทาง ถนนทางหลวงหมายเลข 410 ยะลา-เบตง กิโลเมตรที่ 24 ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยมีผู้ติดอยู่ในรถ 3 คน ชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาช่วยเหลือออกจากรถได้อย่างปลอดภัย โดยที่ทั้ง 3 คน บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และไม่ประสงค์จะไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุ นายวิชัย นาทุ่งนุ้ย คนขับรถกระบะคันที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนเองขับรถพาลูกและหลานจะไปสอบเรียนต่อที่จังหวัดสตูล ระหว่างทางมีฝนตกลงมาเล็กน้อย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ถนนค่อนข้างลื่น แม้จะขับมาไม่เร็วมากแต่รถก็ส่ายไปมา พยายามจะเบรกเพื่อหยุดรถ แต่กลับทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงไปในเหวข้างทางที่ลึกกว่า 100 เมตร แต่เคราะห์ดีที่ปลอดภัย และออกมาจากรถได้

แต่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ สันนิษฐานว่า สาเหตุที่ถนนลื่นอาจเป็นเพราะรถบรรทุกยางพารา มักจะทำน้ำยางและเศษยางหกหล่นลงบนพื้นถนน ประกอบกับฝนตก จึงทำให้พื้นถนนลื่นมาก โดยเฉพาะช่วงกิโลเมตรที่ 23-24 หากผู้ขับขี่ไม่ชินเส้นทาง ก็มักจะเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ จึงขอร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี รถตกเหว ถนนลื่น รถตกเหว ยะลา