พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เปิดใจ น้าหลิ่ม วิรุฬห์ กองเชียร์พันธุ์แท้ทีมชาติไทย ที่ตามเชียร์ในนัดเยือนเป็นประจำ

วันที่ 14 ม.ค. 2562 เวลา 08:34 น.

Views

คุณวิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย หรือ น้าหลิ่ม เป็นกองเชียร์พันธุ์แท้ทีมชาติไทย ตามเชียร์ฟุตบอลไทยตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงทีมชาติไทยชุดใหญ่

โดย คุณวิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย จบการศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ปัจจุบันเป็นหุ้นส่วนบริษัททำซอฟต์แวร์ ซึ่ง น้าหลิ่ม บอกว่า อาชีพของตนนั้นสามารถทำงานที่ไหนก็ได้ จึงทำให้เดินทางไปเชียร์ทีมชาติไทยได้

ส่วนเหตุผลที่เชียร์ทีมชาติไทยที่ต่างประเทศ เริ่มจากปี 2551 กับเพื่อน 18 คน ไปเชียร์ทีมชาติไทยในการแข่งขัน AFF SUZUKI CUP 2008 ที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ซึ่งในปีนั้นเวียดนามได้แชมป์ไป ทำให้ น้าหลิ่ม ประทับใจคนเวียดนามมาก คนเวียดนามรักชาติมาก เลยเกิดความรู้สึกว่า ในเมื่อตนนั้นว่างและสะดวก ทำงานที่ไหนก็ได้ในโลกนี้ ก็เลยติดตามไปเชียร์ทีมชาติไทยในทุกที่ ตั้งแต่คัดฟุตบอลโลกที่อิหร่าน ไปเชียร์ที่มาเลเซีย รวมทั้งไปเชียร์ฟุตบอลหญิง U-19 โดยส่วนใหญ่นัดที่ น้าหลิ่ม ไปเชียร์ จะเป็นนัดเยือนเป็นส่วนมาก โดยบอกว่าตนนั้นเป็นกองเชียร์ และหน้าที่หลัก คือ เชียร์ทีมชาติไทย

ผู้สื่อข่าวช่อง 7HD มีเสียงสัมภาษณ์ของ น้าหลิ่ม มาให้ฟังกัน

Tag : น้าหลิ่ม วิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย น้าหลิ่ม วิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย กองเชียร์พันธุ์แท้ทีมชาติไทย กองเชียร์ทีมชาติไทย น้าหลิ่ม วิรุฬห์ น้าหลิ่ม กองเชียร์ทีมชาติไทย น้าหลิ่ม กองเชียร์ฟุตบอลไทย