พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบครูสอนภาษาชาวปากีสถาน และข่าวอื่นๆ

วันที่ 14 ม.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

รวบครูสอนภาษาชาวปากีสถาน
นายฟายัส อาร์หมัด ครูสอนภาษาชาวปากีสถาน ถูกตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ จับกุมตัวได้ย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ฐานข่มขืนกระทำชำเราและพรากผู้เยาว์ เด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี โดย พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้เดินทางลงพื้นที่สถานีตำรวจภูธรลำลูกกา เพื่อสอบสวนเอง พร้อมสั่งสอบขยายผลเพิ่มหาเหยื่อรายอื่นหลังพบพฤติกรรมจิตวิทยาระดับสูง เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

โดยผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้สั่งเพิกถอนวีซาชายชาวปากีสถานรายนี้แล้ว โดยห้ามเข้าประเทศถาวร และขอให้เหยื่อที่ถูกข่มขืนกระทำชำเราจากผู้ต้องหารายนี้เข้าให้ข้อมูล

หลอกขายกระเป๋าผ่าน INSTAGRAM
ตำรวจจับกุมหญิงสาวร่วมกับพ่อและแม่ใช้ INSTAGRAM ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 10,000 คน หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมราคาถูก มีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อจำนวนมาก โดยโอนเงินให้แต่ไม่ได้ของ ติดต่อผู้ขายไม่ได้ มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

รวบนายหน้าทำเอกสารให้ชาวอินเดีย สมรสกับหญิงไทย
การจับกุม นายวิกรม ลาเยอฮี สัญชาติไทย ซึ่งเป็นนายหน้ารับทำเอกสารให้ชาวอินเดีย และหญิงชาวไทย ที่รับจ้างจดทะเบียนสมรสกับชาวอินเดีย โดยทุจริต ไม่ได้อยู่กินกันจริง อีก 27 คน ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ดำเนินคดี

จับครอบครองสื่อลามกเด็ก
ตำรวจจับกุม นายจักรกฤษณ์ อุตรพงศ์ พร้อมของกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาที่มีไฟล์สื่อลามกเด็กทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวอยู่จำนวนมาก ในข้อหา "มีสื่อลามกเด็กไว้ในความครอบครองเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองโดยผิดกฎหมาย"

จับคนร้ายแต่งกายเลียนแบบตำรวจขู่กรรโชกทรัพย์
จับกุม นายกิตติศักดิ์ เพชรอาวุธ ในความผิดข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ส่วน นายอดิศักดิ์ แช่มช้อย แต่งกายคล้ายตำรวจมีพฤติกรรมกรรโชกทรัพย์เหยื่อ โดยทั้ง 2 คน ไม่ได้แสดงเอกสารที่ยืนยันว่าตนเองนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐตามที่ได้กล่าวอ้าง