ด่วน!!! หนุ่มเมียนมาคลั่ง กระโดดโรงพัก อยากให้ตำรวจจับ

วันที่ 14 ม.ค. 2562 เวลา 13:51 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ด.ต.ภาณุวัฒน์ เหล็กเพชร ผบ.หมู่งานสืบสวนสภ.คลองหลวง รับแจ้งมีชาวต่างด้าวเตรียมกระโดดตึกของสถานีตำรวจ สภ.คลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อเจรจาเกลี้ยกล่อม

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่ทำการของ สภ.คลองหลวง สูง 3 ชั้น พบชาย 1 ราย สวมเสื้อสีดำ สวมโสร่งสีเหลืองดำ ทราบชื่อต่อมา นายมูซา สัญชาติเมียนมา อายุ 28 ปี ห้อยตัวลงมาจากชั้นที่ 3 ลงมาอยู่ที่ระเบียงด้านทิศตะวันตกของสภ.คลองหลวง บริเวณชั้นที่ 2 โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากพยายามเกลี้ยกล่อมเพื่อไม่ให้กระโดดลงมาด้านล่าง แต่นายมูซากับมีอาการคลุ้มคลั่งหวาดระแวงผู้ที่เข้าใกล้ และไม่เจรจาด้วยจึงห้อยตัวด้วยแขนมือเดียวห้องอยู่ครู่ใหญ่ ก่อนที่จะปล่อยตัวร่วงลงมาที่ชั้น 1 ซึ่งเป็นลานจอดรถจนได้รับบาดเจ็บ

นายมูซา สัญชาติเมียนมา อายุ 28 ปี ให้การว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองเดินทางมาที่สภ.คลองหลวง เพื่ออยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นั่งรอคิวก่อน แต่ตนเองรอไม่ได้เพราะจะมีคนมาทำร้าย จึงวิ่งขึ้นบันไดไปชั้นที่ 3 ก่อนที่จะเปิดประตูออกไปนอกระเบียงแล้วห้อยตัวจากชั้น 3 ลงมาอยู่ชั้นที่
2 โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งตามขึ้นไปด้วย  และโดดลงมาอยู่ชั้นที่ 1 จนได้รับบาดเจ็บเพราะตนเองอยากถูกจับเพราะกลัวว่าเพื่อนร่วมชาติที่ตนเองมีเรื่องกันวันก่อนจะตามมาฆ่า และตนเองก็เสพยาเสพติดเข้าไปด้วย และอยากให้พี่ชายที่อยู่ที่ประเทศเมียนมามารับ

จากการตรวจสอบพบกระเป๋าสัมภาระภายในมีเสื้อผ้า และเงินสดจำนวนหนึ่งไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงให้หน่วยกู้ภัยนำตัวส่ง ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และเตรียมสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

Tag : เมียนมาคลั่ง กระโดดโรงพัก