News

เด้ง ผกก.สภ.นาประดู่ !! เซ่นเหตุโจรใต้บุกยิงถล่มโรงพัก

จากกรณีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบจำนวน 6 คน ก่อเหตุอย่างอุอาจบุกยิงถล่ม สภ.นาประดู่  อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้สิบตำรวจเอกเฉลิมพล คมขำ อายุ 32 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบราม ซึ่งเฝ้าเวรอยู่ในป้อมยามหน้าทางเข้าโรงพักเสียชีวิต นอกจากนี้กระสุนปืนยังถูกอาคารทั้งภายนอกและภายในมีร่องรอยรูกระสุนได้รับความเสยหายหลายแห่ง คนร้ายยังได้เข้าไปขโมยเสื้อเกราะ และอาวุธปืนของสิบตำรวจเอกเฉลิมพล หลบหนีอย่างใจเย็น เย้ยสายตาชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมา โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา

พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ได้เรียกชุดสืบสวนสอบสวนมาสรุปเหตุการณ์ และการไล่ล่ากลุ่มคนร้าย รวมไปถึงวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนติดตามคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ โดยเฉพาะหลังเกิดเหตุสามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้จำนวนมาก โดยเฉพาะปลอกกระสุนปืนของคนร้าย ซึ่งการก่อเหตุครั้งนี้คนร้ายใช้อาวุธปืน 4 กระบอก แยกเป็นปืนเอ็ม 16 จำนวน 32 ปลอก ปืนอาอ้า 3 ปลอก ปืนพกสั้นขนาด 11 มม.4 ปลอก และ 9 มม.อีก 14 ปลอก ซึ่งปลอกกระสุนปืนทั้งหมดถือเป็นหลักฐานที่สำคัญในการสืบสวนตัวคนร้าย

พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ยังเปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือว่ารุนแรงซึ่งหัวหน้าโรงพักต้องรับผิดชอบ เพราะตนเคยพูดแล้วหลายครั้งหากเกิดขึ้นที่บ้านของตนเองเจ้าของบ้านต้องรับผิดชอบ ซึ่งได้ออกคำสั่งย้ายให้ผู้กำกับการ สภ.นาประดู่ ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการณ์ตำรวจชายแดนภาคใต้ พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบ เนื่องจากบกพร่องในการดูแลสถานที่ ส่วนตำรวจที่เสียชีวิตสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะให้ความช่วยเหลืออย่างดีที่สุด และพิจารณาเลื่อนชั้นยศจากสิบตำรวจเอกเป็นพันตำรวจโท

สำหรับคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุทั้ง 6 คนที่ปรากฎในคลิปขณะนี้รู้ตัวแล้ว ซึ่งทั้ง 6 คนมีหมายจับคดีความมั่นคง และเป็นระดับปฏิบัติการที่ก่อเหตุความไม่สงบหลายคดีในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี และอำเภอเทพา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์อาวุธปืนให้ชัดเจน เพื่อขออนุมัติออกหมายจับทันที ส่วนการติดตามไล่ล่าคนร้ายเจ้าหน้าที่ยังคงเปิดแผนตลอด 24 ชั่วโมง โดยการตรวจค้นเป้าหมายในอำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี และอำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา เพราะเชื่อว่าคนร้ายน่าจะกบดานอยู่ในพื้นที่ โดยมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ