พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ไม่ใช่ฝุ่นควันพิษ!แต่เป็นหมอกของแท้ลงหนาจัดจนต้องปิดทางด่วนในจีน

วันที่ 14 ม.ค. 2562 เวลา 15:43 น.

Views

ช่วงเช้าวันนี้ที่จังหวัดซู่เชียน มณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน มีหมอกลงหนาจัดแผ่ปกคลุม ทำให้ทางการจีนต้องปิดทางด่วนชั่วคราว เพราะทัศนวิสัยเลวร้าย มองเห็นได้ไม่ถึง 100 เมตร ทำให้การจราจรเส้นทางไปยังเมืองหนานจิงแทบกลายเป็นจลาจล

หมอกที่ลงหนาจัด ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นบริเวณหน้าด่านขึ้นทางด่วน เพราะประชาชนที่ต้องการเดินทางไปยังจังหวัดหนานจิงจอดรถรอเข้าคิวเป็นแถวยาวเหยียด กว่าจะรู้ตัวว่าทางการตัดสินใจปิดทางด่วนชั่วตคราว เพราะหมอกลงจัดจนทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำจนอาจเกิดอุบัติเหตุโดยง่าย ประชาชนหลายคนยอมรับว่า ต้องจำใจรอจนกว่าหมอกจะจาง เพราะไม่มีเส้นทางอื่นที่ดีไปกว่าการใช้ทางด่วนอีกแล้ว

สถานีควบคุมอากาศเมืองสีฮงจังหวัดซู่เชียน ประกาศเตือนอันตรายระดับสีส้มที่ถือว่าเป็นอันตรายมากรองลงมาจากสีแดง และแนะนำให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังในการขับขี่สัญจรตามท้องถนน

Tag : หมอก ทางด่วน จีน ข่าวต่างประเทศ