พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

หน้ากาก N95 เริ่มขาดตลาดแล้ว - ผู้ว่าฯ กทม.เรียกถกด่วนแก้ปัญหาฝุ่นพิษ

วันที่ 14 ม.ค. 2562 เวลา 20:10 น.

Views

หน้ากาก N95 ที่กันฝุ่นขนาดเล็กมากกว่า 2.5 ไมครอน หรือ PM2.5 ขายดีมากจนเริ่มขาดตลาดแล้ว ขณะที่ ผู้ว่าฯ กทม. สั่งระดมฉีดพ่นละอองน้ำล้างถนนลดฝุ่นละออง และแจกหน้ากาก N95 ให้ประชาชน

สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดจิ๋ว PM 2.5 ล่าสุด กรมควบคุมมลพิษรายงาน เกินค่ามาตรฐานรวม 34 พื้นที่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ โดยเฉพาะถนนสายที่การจราจรหนาแน่น ฝุ่นมาก อาทิ ถนนพระราม 3 เขตบางคอแหลม, ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร, ถนนรัชดาภิเษก ท่าพระ ธนบุรี และถนนสามเสน เขตพระนคร ประชาชนหวั่นกลัวไปเข้าคิวซื้อหน้ากาก N95 ที่กันฝุ่นขนาดจิ๋ว PM 2.5 มาสวมใส่ป้องกัน วันนี้หน้ากาก N95 ขายดีมาก ตามร้านขายยาและอุปกรณ์การแพทย์ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิคนแน่น และเริ่มขาดตลาดแล้ว ตามท้องถนนประชาชนที่สัญจรไปมาและยืนรอรถเมล์ ต่างก็สวมใส่หน้ากากอนามัยกันมาก

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. หารือด่วนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 สาเหตุหลักจากรถดีเซลปล่อยควันดำจากท่อไอเสีย ตามมาด้วยการเผาในที่โล่งแจ้ง

มาตรการที่เริ่มแล้ว ระดมรถดับเพลิงให้ 50 เขต ฉีดพ่นละอองน้ำในพื้นที่ปริมาณฝุ่นละอองสูง อย่าง ลาดพร้าว และ ดินแดง และจะทำต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย นอกจากนี้ กองบังคับการตำรวจจราจร จะกวดขันห้ามรถบรรทุกใหญ่เข้ามาวิ่งในกรุงเทพมหานคร ทั้งตอนกลางวันและชั่วโมงเร่งด่วนถึง 21.00 น.

นอกจากนี้ กทม. เตรียมหน้ากากอนามัยกว่า 10,000 ชิ้น แจกจ่ายประชาชนทั่วกรุง และในวันพรุ่งนี้ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร จะเริ่มปฏิบัติการทำฝนหลวงเพื่อลดฝุ่นละออง โดยจะนำเครื่องขึ้นบินที่จังหวัดระยอง ทิศทางต้นลม หอบลม หอบฝนมาตกในกรุงเทพฯ เพื่อบรรเทาปัญหาฝุ่นควัน

Tag : หน้ากากกันฝุ่น N95 หน้ากาก N95 ภาวะหมอกควัน ฝุ่นละออง หมอกควัน ฝนหลวง ค่าฝุ่นละออง