ลูกสาวร้อง! หลวงพ่อหายตัวไปนานเกือบ 1 เดือน หวั่นถูกลวงไปฆาตกรรม

วันที่ 14 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม นางสาวช่อเพชร นวลวัน อายุ 28 ปี ลูกสาวของพระสมเดช คงกระพันธุ์ พระลูกวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก เข้าร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้ติดตามตัวพระสมเดช ที่หายไปตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม

นางสาวช่อเพชร บอกว่า เบาะแสสุดท้าย คือคำกล่าวอ้างจากพระลูกวัดที่เคยมีปัญหากันเรื่องยืมเงิน บอกว่า พระสมเดชออกไปรับกิจนิมนต์ปักธงที่บริเวณยอดเขาผาขี้ควาย จังหวัดพิษณุโลก แต่กลับพลัดหลงกัน ซึ่งครอบครัวไม่เชื่อว่า หลวงพ่อจะหลงป่า เพราะที่ผ่านมาเคยขึ้นไปปักกลดปฏิบัติธรรมอยู่บ่อยครั้ง และเป็นคนพื้นที่มากว่า 40 ปี หากขึ้นไปหรือมีกิจนิมนต์ ทุกครั้งก็จะบอกครอบครัวให้ทราบตลอด

จึงตั้งข้อสังเกตว่า อาจถูกคนร้ายลวงไปฆาตกรรม และอำพรางศพไว้ที่อื่น เพราะหลังแจ้งความกับตำรวจพื้นที่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ตำรวจได้ปูพรมค้นหา และค้นกุฏิหลวงพ่อ พบพิรุธว่ามีการรื้อค้นกุฏิ ของใช้ที่จะนำติดตัวเวลาเข้าป่าก็ยังอยู่ครบ จีวรที่ห่อผ้าห่มถูกฝังดินใกล้กับกุฏิ และยังพบความผิดปกติอีกหลายอย่าง

นางสาวช่อเพชรบอกด้วยว่า ที่ผ่านมาหลวงพ่อมีปัญหากับพระลูกวัดรูปหนึ่งที่มายืมเงิน 2,000 บาทไป แต่เมื่อพยายามทวงเงินคืนก็ไม่ยอมให้ โดยเช้าวันที่หายตัวไป พระลูกวัดรูปเดิมก็มายืมเงินอีก 200 บาท แต่หลวงพ่อไม่ยอมให้ จนทะเลาะกัน จากนั้นหลวงพ่อก็ขึ้นไปรับกิจนิมนต์บนเขา แล้วหายตัวไป โดยพระลูกวัดรูปนี้ถูกจับสึกไปแล้ว เพราะตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะ

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้รับคดีไว้ พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายเป็นหลักฐานแล้ว

Tag : หลวงพ่อหายตัว