พายุหิมะพัดถล่มหลายประเทศตอนกลางของยุโรป อาคารเสียหาย-มีผู้เสียชีวิต

วันที่ 15 ม.ค. 2562 เวลา 09:01 น.

Views

เกิดเหตุหิมะถล่มใส่โรงแรมทางตอนใต้ของเยอรมนี ทำให้อาคารได้รับความเสียหาย ส่วนที่บอสเนียเกิดอุบัติเหตุทางถนนเนื่องจากมีหิมะตกหนัก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน

พายุหิมะยังคงพัดถล่มหลายประเทศทางตอนกลางของยุโรป โดยที่เมืองบอลเดอร์ชแวง ทางตอนใต้ของเยอรมนี ใกล้ชายแดนติดกับออสเตรีย เกิดเหตุหิมะถล่มลงมาทับโรงแรมแห่งหนึ่ง ส่งผลให้อาคารได้รับความเสียหาย เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ หิมะที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวประมาณ 1,100 คน เดินทางออกจากเมืองดังกล่าวไม่ได้ เพราะเสี่ยงเจอกับหิมะถล่มปิดกั้นเส้นทาง ขณะเดียวกัน ทางการเยอรมนี ออสเตรีย และสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศเตือนให้ประชาชนระวังอันตรายจากหิมะถล่ม รวมทั้งหิมะที่ตกสะสมบนหลังคาบ้านเรือน ซึ่งอาจทำให้หลังคาพังถล่มลงมาได้

ส่วนที่บอสเนีย ทางการเปิดเผยว่าวานนี้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน และบาดเจ็บ 17 คน จากอุบัติเหตุทางถนน 2 ครั้ง จากหิมะที่ตกลงมาปกคลุมเส้นทาง เหตุการณ์แรกเกิดเหตุรถโดยสารพลิกคว่ำ และตกลงไปบนไหล่ทางในพื้นที่ตอนกลางของประเทศ ขณะเดียวกัน เกิดเหตุรถกวาดหิมะพลิกคว่ำบนถนนทางหลวงในพื้นที่ภูเขา ทั้งนี้คาดว่าจะยังมีหิมะตกหนักและอากาศเย็นปกคลุมไปตลอดทั้งสัปดาห์นี้

Tag : รอบรั้วรอบโลก พายุหิมะ พายุหิมะ ยุโรป พายุหิมะ เยอรมนี เยอรมนี