ผู้ขับขี่งง ป้ายบอกทางหันผิดด้าน วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

วันที่ 15 ม.ค. 2562 เวลา 17:03 น.

Views

การขับขี่ในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย สิ่งที่สามารถช่วยเรานอกเหนือจากการใช้ GPS นำทางแล้ว อีกอย่างหนึ่งก็คือ ป้ายบอกทาง ที่ติดตั้งไว้เป็นระยะ ๆ แต่ถ้าไปเจอป้ายบอกทางแบบนี้ ไม่รู้ว่าจะช่วยให้เราไปถูกทางหรือเปล่า

ผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน ได้รับแจ้งจากผู้ใช้รถใช้ถนนย่านบางแค ว่าป้ายบอกทางที่ติดตั้งอยู่บริเวณถนนบางแวก ก่อนถึงแยกไฟแดงทศกัณฐ์ แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ที่ใช้บอกเส้นทางก่อนถึงสี่แยกไฟแดง หากเลี้ยวซ้ายไปถนนบรมราชชนนี เลี้ยวขวาไปถนนเพชรเกษม ตรงไปออกถนนกาญจนาภิเษก ลักษณะเป็นป้ายขนาดใหญ่ติดตั้งไว้กับเสา แต่ปัญหาที่เกิดขึ้น คือ ป้ายหมุนผิดทิศทาง ทำให้ผู้ขับขี่มองไม่ป้าย หรือหากมองเห็นก็อาจทำให้ขับรถไปผิดเส้นทางได้ นอกจากนี้ก็กลัวว่าโครงสร้างของเสาที่ติดตั้งป้ายจะไม่แข็งแรง

ซึ่งคาดว่าสาเหตุที่ทำให้ป้ายบอกทางหมุนผิดทิศแบบนี้ อาจจะมาจากรถขนาดใหญ่เกี่ยวและดึงป้าย หรือหากเกี่ยวกับเรื่องโครงสร้าง ก็อาจจะเกิดลมแรงพัดจนตัวเสาหมุน แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ทางชาวบ้านและผู้ขับขี่อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้ามาตรวจสอบความแข็งแรงของโครงสร้าง และจัดการแก้ไขให้ป้ายบอกทางอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ใช้เส้นทางต่อไปด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ป้ายบอกทาง ป้ายบอกทางหมุนผิดทิศ ป้ายบอกทางหันผิดด้าน