หลายพื้นที่ทางภาคเหนือวันนี้อากาศยังเย็น ยอดดอยอากาศหนาวจัด 1 องศาเซลเซียส

วันที่ 15 ม.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้อากาศหนาวจัด อุณหภูมิวันนี้ลดลงเหลือ 1 องศาเซลเซียสอีกครั้ง ส่วนที่บริเวณกิ่วแม่ปาน  5 องศาเซลเซียส ยังมีนักท่องเที่ยวไปสัมผัสอากาศหนาว และรอชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกเหมือนเช่นทุกวัน แต่ไม่เกิดปรากฏการณ์เหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งให้เห็นคาดว่าพรุ่งนี้อุณหภูมิจะลดลงอีก 1 - 2 องศาเซลเซียส

ส่วนที่จุดชมทะเลหมอก 3 แผ่นดิน ไทย ลาว เมียนมา บนยอดดอยสะโง้ ในอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย วันนี้อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส อากาศหนาว มีลมพัดแรง นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับลมหนาวอย่างเต็มที่ พร้อมชมแสงแรกของวัน ท่ามกลางทะเลหมอกสวยงาม

ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ชาวบ้านในหลายพื้นที่ กำลังประสบปัญหาผลผลิตทางการเกษตร ได้รับความเสียหาย จากสภาพอากาศแปรปรวน เจ้าหน้าที่เกษตรจังหวัดต้องลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว

ขณะที่ในอำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร เช้าวันนี้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่รอบบึงสีไฟ ต้องประสบกับปัญหาหมอกควัน เนื่องจากขณะนี้ มีการขุดลอกดินในบึงสีไฟ เพื่อเตรียมพื้นที่รับน้ำ เกษตรกรจึงช่วงชิงโอกาสนี้เผาหญ้า ทำให้เกิดควันปกคลุมไปทั่วพื้นที่ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร จึงสั่งการให้กำลังพลจัดรถบรรทุกน้ำเข้าไปฉีดพ่น เพื่อบรรเทาปัญหาให้กับชาวบ้าน