ฝนฟ้าอากาศ 15 ม.ค.62

วันที่ 15 ม.ค. 2562 เวลา 20:12 น.

Views

อีก 1-2 วันนี้ จะมีลมหนาวแผ่ลงมาปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทย ทำให้อากาศหนาวเย็นลง ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

ตอนนี้มีลมหนาวกำลังปานกลาง ปกคลุมที่เวียดนามและทะเลจีนใต้ตอนบน ซึ่งคาดว่าจะแผ่มาปกคลุมตอนบนของไทย ในช่วงวันที่ 17-19 มกราคมนี้ ซึ่งก็จะทำให้อุณหภูมิลดลง อากาศหนาวเย็นลง และที่สำคัญ ลมที่มากับอากาศหนาว ก็ช่วยเรื่องของฝุ่นที่ปกคลุมกรุงเทพมหานครและปริมณฑลได้เล็กน้อยด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 16-23 องศาเซลเซียส และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 7-13 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ก็มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อย ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 11-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
ภาคตะวันออก มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบริเวณชายฝั่ง ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช นราธิวาส ระนอง พังงา และภูเก็ต อ่าวไทยคลื่นสูง 1 เมตร ทะเลอันดามันคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ดอยสะโง้ อากาศหนาวเย็น หมอกมาเต็ม จ.เชียงราย
ที่นี่คือ ดอยสะโง้ เป็นจุดเช็คอินชมวิวทะเลหมอกยอดนิยมของอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เช้านี้อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส บนยอดดอยมีลมพัดแรง ก็ยิ่งหนาวเย็นแบบสะใจนักท่องเที่ยวกันอีก แล้วที่เห็นขาว ๆ นี่หมอกของจริง ไม่ใช่ฝุ่นละอองขนาดเล็กแต่อย่างใด

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา