สะเทือนใจ พบศพเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ถูกทิ้งในสระน้ำ-คาดทิ้งศพอำพรางคดี

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 06:51 น.

Views

หนุ่มสัญชาติลาวพร้อมภรรยาออกไปหาปลา แต่กลับพบศพเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ ถูกนำมาทิ้งในสระน้ำ ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นอาจเป็นการทิ้งศพเพื่ออำพรางคดี

พบศพเด็กอายุ 2 ขวบ ถูกทิ้งในสระน้ำ จ.จันทบุรี
เป็นคำบอกเล่าของ นายเปรม ไชยพร อายุ 36 ปี สัญชาติชาว ผู้พบศพเด็กคนแรก ที่บริเวณสระน้ำ ในหมู่ที่ 1 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมืองจันทบุรี โดย นายเปรม บอกว่า ตนเองกับภรรยามาวางข่ายดักปลาในช่วงเช้าวานนี้ (15 ม.ค.) ก็ยังไม่พบสิ่งผิดปกติใด ๆ กระทั่งช่วงเย็นจะมาเก็บข่ายที่วางดักไว้ ก็พบศพเด็กลอยในลักษณะคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ทีแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา แต่ก็ไม่มั่นใจ จึงไปตามชาวบ้านที่ออกกำลังกายมาดู ก็พบว่าเป็นศพเด็กจริง จึงรีบแจ้งให้ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี มาตรวจสอบ

หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพเด็กขึ้นมาจากสระน้ำ พบว่าเป็นเด็กหญิง อายุประมาณ 2 ขวบ สวมกางเกงขายาวสีดำ ไม่สวมเสื้อ แพทย์เวรโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ตรวจสอบเบื้องต้น พบมีรอยช้ำตามร่างกายหลายแห่ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 1 วัน ตำรวจสันนิษฐานว่าเด็กอาจเสียชีวิตมาจากที่อื่น และนำศพมาทิ้งน้ำเพื่ออำพรางคดี จึงได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวชระยอง  

จากนั้น ตำรวจได้ไปสอบถามตามที่พักคนงานซึ่งอยู่ใกล้กับจุดพบศพ แต่ก็ไม่พบว่ามีใครแจ้งเด็กหายไว้ ทั้งนี้ก็จะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง และส่งกำลังตำรวจลงพื้นที่สืบหาข่าวเชิงลึก เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

ลูกสาวโพสต์ข้อความตามหาพ่อ สุดท้ายพบพ่อขี่ จยย.ตกคลองเสียชีวิต จ.ชัยนาท
จังหวัดชัยนาท จากกรณีที่หญิงสาวอายุ 20 ปี ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อให้โลกโซเชียลช่วยกันตามหา นายทองคำ สุตะพันธ์ อายุ 47 ปี ผู้เป็นพ่อ ซึ่งทำงานเป็นสายตรวจเทศบาลเมืองชัยนาท หลังขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านที่ตำบลบางหลวง อำเภอสรรพยา เพื่อไปทำงานตั้งแต่เช้าวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา แต่กลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

กระทั่งเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางหลวง อำเภอสรรพยา ได้ไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บนถนนสายชัยนาท-สิงห์บุรี ซึ่งเป็นเส้นทางที่ นายทองคำ ใช้เดินทางไปทำงาน ก็ไปพบภาพที่ นายทองคำ จอดรถกำลังรอเลี้ยวขวาที่บริเวณหน้าหมู่บ้านท่าทราย แต่เมื่อเลี้ยวรถไปได้นิดเดียว รถก็มีอาการส่ายไปมา จากนั้นก็ตกลงไปในคลองชลประทานโดยที่ไม่มีใครพบเห็น

หลังจากพบเบาะแส เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางหลวงจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่จุดดังกล่าว พบเพียงรถจักรยานยนต์จมอยู่ในคลอง แต่ไม่พบตัว นายทองคำ จึงได้ประสานชลประทานจังหวัดให้ปิดประตูระบายน้ำ เพื่อลดระดับน้ำในคลอง กระทั่งช่วงเย็นวานนี้ ก็พบศพ นายทองคำ ลอยอยู่ริมตลิ่งในคลองชลประทานดังกล่าว 

หลังจากกู้ศพขึ้นมาได้ ตำรวจได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ขณะที่ลูกสาว และลูกชายฝาแฝด พร้อมครอบครัวของผู้เสียชีวิต เมื่อทราบข่าวก็ได้เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุด้วยความโศกเศร้า และยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยลูกสาวเปิดเผยว่า พ่อมีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และเส้นเลือดในสมองตีบ แต่ก็ไม่คิดว่าเกิดเหตุร้ายเช่นนี้ โดยทางครอบครัวจะรอผลการชันสูตร ก่อนจะรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

Tag : สนามข่าว 7 สี พบศพเด็ก พบศพเด็ก 2 ขวบ ศพเด็ก 2 ขวบ จักรยานยนต์ตกคลอง รถตกคลอง เจอศพเด็ก