กระบะเสียหลักตกเหวทางขึ้นภูทอก ลึกกว่า 50 เมตร ร่างกระเด็นนอกรถดับ 2 คน

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 06:51 น.

Views

ที่ จังหวัดเลย เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะนำเที่ยวขึ้นภูทอก ตกเหวลึก มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บอีก 1 คน

รถกระบะตกเหวทางขึ้นภูทอก มีผู้เสียชีวิต 2 คน จ.เลย
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (15 ม.ค.) ที่บริเวณถนนทางขึ้นภูทอก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ในตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ตำรวจ สภ.เชียงคาน ประสานอาสากู้ภัยเลย พร้อมระดมกำลังรถยกและรถลากจาก อบต.เชียงคาน แต่กว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะไปถึงจุดเกิดเหตุ ก็ต้องใช้เวลาอยู่นาน เพราะรถที่ประสบเหตุตกลงไปในเหวลึกข้างทางที่ความลึกกว่า 50 เมตร มีทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

จากการตรวจสอบ พบรถกระบะสีฟ้า ทะเบียน บน 5396 เลยสภาพรถพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นชาย 1 คน ทราบชื่อ คือ นายนิทัศน์ รวีวงศ์อโนทัย อายุ 39 ปี เป็นชาวจังหวัดปทุมธานี มีผู้บาดเจ็บ 2 คน เป็นผู้หญิง 1 คน ภายหลังไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ทราบชื่อ คือ นางสาวศศิวิมล พรมงาม อายุ 26 ปี เป็นแฟนกับชายที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 คน เป็นคนขับรถ คือ นายสุริยะ บู่พา อายุ 45 ปี ชาวอำเภอเชียงคาน ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงคาน

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายสุริยะ ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าว พานักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน ลงมาจากภูทอก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งช่วงลงเขา รถเกิดเสียหลัก หลุดโค้งตกลงไปในเหวลึก ทำให้นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน กระเด็นออกมานอกรถจนบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนการสอบสวน

ระทึก รถยนต์คันเร่งค้าง ชนรถเสียหาย 2 คัน จ.ชลบุรี
เหตุการณ์เกิดขึ้นที่อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ภาพจากกล้องวงจรปิด จะเห็นรถยนต์คันสีขาวกำลังถอยรถออกจากที่จอดรถ และขับตรงออกมา ดูเหมือนปกติไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่พอจังหวะที่รถจะเลี้ยวขวาเพื่อจะตรงไปอีกทาง จู่ ๆ รถทำท่าจะวนกลับ แทนที่จะเบรก กลับเร่งเครื่องจนไปชนรถกระบะสีน้ำเงินที่จอดอยู่ แล้วพุ่งออกถนนอีกฝั่งไปเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ที่ขับมา ก่อนจะไปชนประตูเหล็กของอาคารพาณิชย์หลังหนึ่ง แต่ไม่เท่านั้น เกือบจะเกิดเหตุสลดเพราะว่ารถยนต์คันสีขาว กลับไหลถอยหลังกำลังจะทับคนขี่รถจักรยานยนต์ที่ล้มอยู่ เคราะห์ดีที่ไปทับแค่ตัวรถ และขณะนั้นก็มีพลเมืองดีวิ่งมาช่วยเหลือได้ทัน คนขี่รถจักรยานยนต์บาดเจ็บเล็กน้อย และมีคนพาไปส่งโรงพยาบาลทันทีหลังเกิดเหตุ

ตำรวจ สภ.พนัสนิคม ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบหญิงอายุ 45 ปี เจ้าของรถยนต์คันสีขาว ยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอให้การกับตำรวจว่า ขณะกำลังขับรถจะกลับบ้าน อยู่ดี ๆ ก็บังคับรถไม่อยู่ คล้ายกับคันเร่งค้าง ประกอบกับเธอเองตกใจ ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

Tag : สนามข่าว 7 สี กระบะเสียหลัก รถตกเขา รถตกเหว รถแหกโค้ง คันเร่งค้าง ขับรถย้อนศร รถคันเร่งค้าง รถตกเหว ภูทอก