จับหนุ่มหาดใหญ่รับจ้างขนน้ำมันเถื่อน 2,800 ลิตร

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 04:33 น.

Views

ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 5 สนธิกำลังร่วมกับทหารกองร้อย ร.5021 ออกลาดตระเวนบนถนนบ้านควนสะตอ-บ้านคลองแงะ ตำบลทุ่งหมอ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมวดทะเบียนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่กระบะหลังติดหลังคาไฟเบอร์ จอดอยู่ริมถนน จึงแสดงตัวขอตรวจสอบพบคนขับรถชื่อ นายวิทยา คชฤทธิ์ อายุ 39 ปี ชาวอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นั่งอยู่ในรถ

เมื่อค้นในรถพบว่าบริเวณหลังพนักพิงคนขับดัดแปลงเป็นถังเก็บน้ำมันเบนซินและเมื่อเปิดหลังคาไฟเบอร์ยังพบถังดัดแปลงขนาดใหญ่ที่ใช้ขนน้ำมันเถื่อน ซึ่งมีน้ำมันเบนซินบรรจุอยู่ในแกลลอน 5 ลิตร จำนวน 4 แกลลอน และใต้ท้องรถดัดแปลงเป็นที่เก็บน้ำมันเถื่อน โดยถังดัดแปลงทุกใบจะมีท่อวาล์วเปิด-ปิด สำหรับใส่น้ำมันลงถัง

นายวิทยา รับสารภาพว่าน้ำมันเบนซินทั้งหมดเป็นของพ่อค้าน้ำมันเถื่อน โดยตนได้รับการติดต่อให้ขับรถจากบ้านเหนือคลอง ตำบลทุ่งหมอ มาส่งให้ลูกค้าที่บริเวณดังกล่าว ในราคาเที่ยวละ 200 บาท แต่ถูกจับกุมก่อน ส่วนสาเหตุที่รับจ้างขนน้ำมันเถื่อน เพราะต้องการหาเงินซื้อนมให้ลูกที่ยังเล็กอยู่เนื่องจากไม่มีงานทำ

ด้านเจ้าหน้าที่ทหาร เปิดเผยว่าน้ำมันทั้งหมดมีมากกว่า 2,800 ลิตร ถูกนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย เพื่อส่งต่อไปจังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงยึดน้ำมันเบนซินทั้งหมดพร้อมรถของกลางส่งศุลกากรสะเดา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.สะเดา ดำเนินคดี