รวบ 6 โจ๋ รับงานจาก "เทพ โซโล" จ้างทำร้ายหนุ่มวัยรุ่นวัย 17 ปี จนเสียชีวิต

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 04:33 น.

Views

หลังมีการเผยแพร่คลิปภาพกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายวัยรุ่นชายคนหนึ่ง อายุ 17 ปี บริเวณสนามกีฬาของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น จนมีผู้ไปศพช่วงเช้าวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธร ภาค 4 กระจายกำลังหาเบาะแสจนจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด 6 คน อายุระหว่าง 16 - 22 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนแก๊ป 2 กระบอก มีดดาบ โทรศัพท์มือถือ โดยตำรวจจับกุมทั้งหมดได้ที่บ้านพัก   

โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายวัยรุ่นคนดังกล่าวเพียงแค่ต้องการสั่งสอนและไม่ได้หวังเอาชีวิต หลังได้รับการว่าจ้างจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "เทพ โซโล" ในราคา 5,000 บาท ให้ทำร้ายผู้ตาย โดยมีข้อแม้ว่าต้องถ่ายคลิปวิดีโอแชร์ในโซเชียลด้วย พวกตนจึงติดต่อผู้เสียชีวิตมายังที่เกิดเหตุ โดยอ้างว่าให้มาเอายาเสพติดก่อนร่วมกันทำร้ายร่างกายทั้งเตะใช้ไม้ทุบตีจนเสียชีวิต ซึ่งตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเสพยาเสพติด เนื่องจากตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นสีม่วง

แนวทางการสืบสวน พบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยจะเปิดเฟซบุ๊กขายยาเสพติด มี "เทพ โซโล" เป็นตัวการใหญ่ และหากมีความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด "เทพ โซโล" ก็จะจ้างคนไปทำร้ายพร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอ ซึ่งขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวน กระจายกำลังเร่งติดตามตัว "เทพ โซโล" ผู้จ้างวานมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน ส่วนผู้เสียชีวิตเพิ่งออกจากสถานพินิจมาได้ 1 เดือน หลังถูกควบคุมตัวคดียาเสพติด

Tag : เทพโซโล ทำร้ายหนุ่ม17