ไม่มีใครเหลียวแล !! “ลูกทรพี” นอนคุกไร้คนเยี่ยม

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 10:11 น.

Views

หลังจากตำรวจจับกุมนายไชยา  ต๊ะนา  อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทำร้ายและข่มขืนแม่ของตัวเอง ได้ที่กระท่อมกลางป่าท้ายหมู่บ้านตลาดขี้เหล็ก ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่  เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะนำตัวไปสอบเค้นที่ สภ.แม่โป่ง แต่นายไชยา  ต๊ะนา ยังให้การวกวน และยังมีอาการสะลึมสะลือปฏิเสธโดยบอกว่าไม่รู้เรื่อง ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ในห้องขังต่อไป
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ไม่มีญาติพี่น้องหรือกลุ่มเพื่อนไปเยี่ยมนายไชยา  ต๊ะนา ซึ่งถุกคุมขังอยู่ที่ สภ.แม่โป่ง แต่อย่างใด ขณะที่ตัวไชยา  ต๊ะนา ก็ยังพักผ่อนอยู่ในห้องขังอย่างสงบ แต่ก็ยังอยู่ในอาการสะลึมสะลือ และอ่อนเพลีย ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากการที่หลบหนีซ่อนตัวอยู่ในป่านานหลายวัน  ส่วนเพื่อนสาวของนายไชยา  ต๊ะนา  ที่แจ้งเบาะแสคดีนี้ ก็ได้ไปรับเงินรางวัลนำจับแล้วจำนวน 5,000 บาท

ส่วนเช้าวันนี้ (วันที่ 16 มกราคม 2562) พนักงานสอบสวน สภ.แม่โป่ง จะสอบปากคำเพิ่มเติมนายไชยา  ต๊ะนา อีกครั้ง เกี่ยวกับพฤติกรรมในการก่อเหตุ เพื่อนำไปประกอบในสำนวนการสอบสวน ขณะที่นายไชยา  ต๊ะนา ปฏิเสธที่จะทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามสิทธิ์ของผู้ต้องหา ซึ่งพนักงานสอบสวนบอกว่า จะนำตัวนายไชยา  ต๊ะนา ไปฝากขังต่อศาลในช่วงสายวันนี้    

ขณะที่แม่ของนายไชยา  ต๊ะนา  ซึ่งขณะนี้หนีไปอยู่กับญาติต่างพื้นที่บอกว่าดีใจที่ตำรวจจับกุมนายไชยา  ต๊ะนา  ได้ หลังจากนี้ขอให้ไปสำนึกผิดในคุก ส่วนจะกลับไปอยู่ที่บ้านยังไม่ตัดสินใจในขณะนี้ เพราะยังกลัวอยู่ว่าหากลูกชายพ้นโทษกลับมาอาจถูกทำร้ายหรือฆ่าให้ตาย  จึงขออยู่กับญาติไปก่อน โดยเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้ให้การช่วยเหลือแล้วฐานะผู้เสียหายในคดีอาญา ล่าสุดได้รวบรวมข้อมูล และส่งเรื่องไปสำนักงานยุติธรรมจังหวัดเชียงใหม่  รอเพียงผลตรวจร่างกายมาประกอบการพิจารณาเท่านั้น

Tag : “ลูกทรพี” นอนคุกไร้คนเยี่ยม จ.เชียงใหม่