พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ณัฐชนน Love เลย : พุธหรรษา เอาใจคนรักสุขภาพ

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 17:06 น.

Views

ณัฐชนน Love เลยวันนี้ เอาใจคนรักการเดินวิ่งกับกิจกรรม "พุธหรรษา" ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดพื้นที่ให้บุคคลทั่วไปได้ร่วมกิจกรรม โดยเอานักกีฬามืออาชีพมาสอนการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี เพื่อลดอาการบาดเจ็บ ติดตามเรื่องนี้กัน

สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเอง คำนี้ยังใช้ได้เสมอสำหรับคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะที่นี่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน กรุงเทพมหานคร เขาจัดกิจกรรม "พุธหรรษา" เชิญชวนคนรักสุขภาพมาออกกำลังกายทุกวันพุธ ตามนโยบายของรัฐบาลที่ส่งเสริมให้คนหันมาใส่ใจรักสุขภาพด้วยการเดิน การวิ่ง อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

เอ้า! ว่าแล้วก็ได้เวลามาฟิตร่างกายก่อนเดิน ก่อนวิ่ง อย่างที่บอกไปว่าความพิเศษของที่นี่ คือ ทุก ๆ ครั้งจะมีบุคลากรจากศูนย์วิจัยและพัฒนาวิทยาศาสตร์การกีฬา ของสำนักการกีฬา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาถ่ายทอดความรู้และทักษะการอบอุ่นร่างกายอย่างเหมาะสมและเป็นระบบ ช่วยลดอาการบาดเจ็บ นอกจากนี้ก็ยังเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านการออกกำลังกาย โภชนาการ และการดูแลสุขภาพโดยใช้เสียงตามสายทุกสัปดาห์อีกด้วย

แต่สิ่งที่เป็นแรงกระตุ้นให้นักวิ่ง หรือคนรักสุขภาพ สนใจออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องก็คือ การได้เห็นพัฒนาการการออกกำลังกายของตนเอง จึงนำเอาระบบเก็บสะสมระยะทางมาปรับใช้ โดยแบ่งเป็นประเภทบุคคลและประเภทหน่วยงาน สร้างแรงจูงใจให้มีผู้เข้าร่วมออกกำลังกายเพิ่มขึ้น ๆ ปี จากปีแรก 700 คน เป็น 1,200 คน และปีนี้คาดว่าน่าจะทะลุเป้า

เห็นหน้าค่าตาของบรรดาคนรักสุขภาพ ก็จะมีความสุขประมาณนี้แหละ ต้องบอกว่านอกจากจะได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมวัยแล้ว สุขภาพจิตใจก็ยังเบิกบานอีกด้วย จากการได้ใช้เวลาว่างอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 วัน 1 ครั้ง พบปะเครือข่ายคนรักสุขภาพคอเดียวกัน ใครอยากสุขภาพดีแบบนี้ สามารถไปร่วมกิจกรรมพุธหรรษากันได้ ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เขาเปิดสนามกีฬารอรับทุกคนที่สนใจอยู่

เห็นแบบนี้บอกได้คำเดียวว่า ณัฐชนน Love เลย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ณัฐชนน Love เลย พุธหรรษา กิจกรรมเดินวิ่ง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ออกกำลังกาย