หนุ่มร้อง! โดนปลอมลายเซ็นนำไปถอนเงินกว่า 8 ล้านบาท แต่ไม่มีความคืบหน้า

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ นายเอกวิชช์ เกษเจริญ นำกลุ่มเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติรวมกว่า 100 คน ถือป้ายเรียกร้องความเป็นธรรม จากกรณีที่นายเอกวิชช์ถูกปลอมลายเซ็น นำไปถอนเงินออกจากบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทยของตน จนต้องสูญเสียเงินไปกว่า 8,000,000 บาท

โดยผู้เสียหายเล่าว่า เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2551 โดยที่ผ่านมาได้มีการแจ้งความดำเนินคดี รวมถึงผลการพิสูจน์ลายมือจากกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้เชี่ยวชาญก็ได้ลงความเห็นว่า ไม่ใช่ลายเซ็นของบุคคลเดียวกัน จึงได้เข้าร้องเรียนที่ธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่หลายครั้ง แต่กลับไม่มีความคืบหน้า

ผู้เสียหายจึงตัดสินใจ ร้องเรียนต่อสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนประเทศไทย เพื่อขอให้ธนาคารกรุงไทยแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยทางธนาคารระบุว่าต้องใช้เวลาตรวจสอบรวม 210 วัน ทำให้ผู้เสียหายไม่พอใจ เพราะข้อมูลการถอนเงินอยู่กับธนาคารมานานกว่า 10 ปีแล้ว และได้มอบข้อมูลทุกอย่างให้กับธนาคารทั้งหมดแล้ว

ทั้งนี้ผู้เสียหายได้ตั้งข้อสงสัยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ อาจมีผู้มีอิทธิพลท้องถิ่นจังหวัดนครสวรรค์อยู่เบื้องหลัง ที่สั่งการให้พนักงานของธนาคารกระทำความผิด จนเกิดความเสียหายขึ้น

Tag : โดนปลอมลายเซ็น ปลอมลายเซ็น ปลอมลายเซ็นถอนเงิน