คุมเขยโหดทำแผน ฆ่าโหด 5 ศพ

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 14:14 น.

Views

16 ม.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ควบคุมตัวนายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่ายกครัว 5 ศพ ในพื้นที่ อ.พญาแมน จ.อุตรดิตถ์ มาจำลองเหตุการณ์วันเกิดเหตุ หลังจากเจ้าหน้าที่ทหารสามารถจับกุมตัวได้ในพื้นที่ จ.ระนอง ขณะกำลังจะหลบหนีข้ามไปฝั่งประเทศเมียนมา

โดยขณะจำลองเหตุการณ์นายปุ๊เล่าว่า ตอนที่เข้าสังหาร 2 ศพ จุดแรกคือพ่อตาและภรรยานั้น ตัวเองตั้งใจจะเอาเสกสารทรัพย์สินไปให้พ่อตาเซ็นโอนคืนให้ แต่พ่อตากลับปฎิเสธ พร้อมด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายและกล่าวว่า "ถ้าจะพังก็ให้มันพังไปในวันนี้ สมบัติถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องเอา" นายปุ๊จึงบอกว่า "ถ้าไม่เซ็นให้วันนี้จะยิง"

ส่วนภรรยาเดินเข้ามาด่า จึงชักปืนขึ้นมาแต่ไม่ได้ยิง ภรรยาจึงพูดท้าท้ายว่า "เอาดิ ถ้าจะยิงก็ยิงเลย" ด้วยความโมโหโดนท้าทาย จึงตัดสินใจยิงพ่อตาและภรรยาเข้าที่หลังคนละ 1 นัด ก่อนจะไล่ยิงน้องสาวภรรยาที่ยิงไม่โดน ขณะนั้นคู่เขยที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่ในบ้านได้คว้าอาวุธปืนมายิงใส่นายปุ๊ 1 นัด นายปุ๊จึงกราดยิงใส่คู่เขยจนโดนมือไป 1 นัด แต่กระสุนหมดนายปุ๊จึงหลบและวิ่งมาเอากระสุนปืนที่รถใหม่ เมื่อกลับไปพบว่าคู่เขยได้หนีไปแล้ว

ตอนนั้นนายปุ๊ บอกว่า ไม่ได้สนใจภรรยาและพ่อตาแล้ว แต่ได้เดินเข้าไปดูอีกครั้ง พ่อตาที่ยังมีชีวิตอยู่ในลักษณะนอนคว่ำหน้า ได้แหงนหน้ามองนายปุ๊ก่อนจะพูดว่า "เดี๋ยวพรุ่งนี้จะเซ็นให้" นายปุ๊จึงบอกว่า "ทำไมพ่อถึงไม่พูดอย่างนี้ตั้งแต่แรกจะได้ไม่เกิดเรื่อง" พร้อมลั่นไกยิงใส่พ่อตาและภรรยาจนหมดแม็ก ก่อนจะไปก่อเหตุยิงอีก 3 ศพ ที่บ้านอีกหลังหนึ่งเมื่อไปถึงได้ผลักประตูเข้าไปก่อนจะยิงน้ำผาเป็นคนแรก ต่อด้วยน้ำผึ้ง (แม่ยาย) ส่วนนายเกียงกระโดนหน้าต่างหนีไป ขณะนายกุ้งแกล้งตาย

เมื่อสังหาร 4 ศพ นายปุ๊บอกว่า กำลังจะหนี แต่นางกนกวรรณเดินมาถามว่า เกิดอะไรขึ้นจึงคว้าปืนยิงใส่ 4 นัดก่อนหนีไป

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. กล่าวภายหลังจากการจำลองสถานการณ์ว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง เนื่องจากมีความแค้น ในเรื่องของทรัพย์สิน รวมถึงมีปัญหาที่ทะเลาะสะสมมาตั้งแต่ครั้งอดีต

ส่วนการสอบปากคำ นายกุ้ง พยานที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ ขณะนี้ได้สั่งให้พนักงานสอบสวนเร่งติดตามตัวเพื่อมาสอบปากคำแล้ว และหากการสอบสวนพบมีผู้อยู่เบื้องหลังหรือผู้ร่วมกระทำความผิด ก็จะดำเนินคดีไม่ละเว้น

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ยังบอกด้วยว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ พบว่า ได้ก่อเหตุในคดีฉ้อโกงเงินในพื้นที่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

สำหรับกรณีการตรวจสอบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าไปตรวจสอบแล้วว่า เป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ และเคยใช้ในการก่อเหตุอื่นๆหรือไม่ แต่เบื้องต้นต้นพบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ กับปลอกกระสุนปืนเป็นชนิดเดียวกัน ซึ่งผู้ต้องหายอมรับได้ซื้อปืนมาจากเพื่อนสนิท ที่ชื่อ นายตั้ม ไม่ทราบนามสกุล

เบื้องต้นนายปุ๊ ถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน /พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน /มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย/พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร/ยิงปืนในที่ชุมชน

Tag : เขยโหด ฆ่ายกครัว5ศพ