“ปุ๊ 5 ศพ” โดนอีกคดี !! โกงเงินบาทหลวง 30 ล้าน

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 14:37 น.

Views

จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญนายธีรพล หรือ ปุ๊ ปิ่นอมร ใช้อาวุธปืนยิงภรรยาและบุคคลในครอบครัวเสียชีวิต 5 ศพ และได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน เหตุเกิดในพื้นที่ตำบลพญาแมน อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ และชุดสืบสวนตามจับกุมตัวได้ขณะหลบหนีไปกบดานที่บ้านเกิดในจังหวัดระนอง ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวกลับไปดำเนินคดีที่จังหวัดอุตรดิตถ์ 

จากการตรวจสอบประวัติของนายธีรพล ปิ่นอมร พบว่ามีหมายเรียกคดีฉ้อโกงเงินบาทหลวงในพื้นที่ สภ.ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่ง พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา บาทหลวงได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายธีรพล ปิ่นอมร ในข้อหาฉ้อโกงเงิน 30 ล้านบาท โดยเมื่อช่วงต้นปี 2557 นายธีรพล ปิ่นอมร ได้ทำทีขับรถมาหาบาทหลวง ซึ่งกำลังจัดกิจกรรมอบรมอยู่ที่โรงเรียนในอำเภอศรีราชา

ทั้งนี้เพื่อขอความช่วยเหลือด้านการเงิน พร้อมกับนำเอกสารที่ดินระบุเขตอำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ ซึ่งอ้างว่าเป็นของตนเองและได้ทำการขายที่ดินผืนดังกล่าวให้กับผู้ที่สนใจได้แล้วในราคา 35 ล้านบาท แต่ไม่สามารถถอนเงินออกจากบัญชีได้ เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่อายัดเงินไว้ เพราะเคยมีคดีเก่าที่ญาติพี่น้องถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ก่อนจะขอร้องบาทหลวงให้ช่วยหาเงินจำนวน 29,861,560 บาท  เพื่อนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเอาเงินจากการขายที่ดินจำนวน 35 ล้านบาทออกจากบัญชีธนาคารที่ถูกอายัดไว้ ซึ่งบาทหลวงหลงเชื่อ และโอนเงินให้ไป
  
พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบที่มาที่ไปของเงินจำนวน 30 ล้านบาท ของบาทหลวงพบว่าเป็นเงินที่สามารถตรวจสอบได้ ในขณะเดียวกันทาง สภ.ศรีราชา ก็จะส่งพนักงานสอบสวน ไปดำเนินแจ้งข้อกล่าวหากับนายธีรพล ปิ่นอมร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : “ปุ๊ 5 ศพ” โดนอีกคดี !! โกงเงินบาทหลวง 30 ล้าน