ลูกวัย 5 ขวบ ยังช็อก! หลังแม่ถูกอดีตแฟนบุกยิงคาหน้าโรงเรียนเสียชีวิต

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าวานนี้ (15 ม.ค.62) โดยเจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือ นางสาวเตชิตา กฤตวัยพัก อายุ 24 ปี แม่ม่ายลูก 2  เจ้าของกิจการแผงขายผลไม้พงษ์เจริญ ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่ถูกยิงด้วยปืนขนาด 11 มิลลิเมตร กระสุนเข้าที่แขนซ้าย หน้าอกซ้าย และราวนมซ้าย รวม 3 นัด หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

หลังเกิดเหตุ นายธนพัฒน์ ไชยถาวร อายุ 26 ปี แฟนหนุ่มซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ เข้ามอบตัวกับตำรวจ อ้างทำไปเพราะแค้นที่แฟนสาวบอกเลิก ทั้งที่คบกันมา 4 ปี โดยฝ่ายหญิงมีคนรักใหม่ ซึ่งเขาพยายามขอคืนดีมาตลอด แต่เธอตีตัวออกห่าง ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา  มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครองครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ล่าสุดวันนี้ (16 ม.ค.62) ผู้ต้องหายังถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.หาดใหญ่ เนื่องจากการสอบสวนไม่เสร็จ โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และจะสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งวันพรุ่งนี้ (17 ม.ค.62) เตรียมนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลา และคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์

แม่ของผู้เสียชีวิต บอกทั้งน้ำตาว่าครอบครัวยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาวไปอย่างกะทันหัน เพราะเป็นเสาหลัก รับผิดชอบดูแลทุกอย่าง และยังต้องเลี้ยงลูกชาย 2 คน อายุ 5 ขวบ และ 7 ขวบ โดยขณะนี้ลูกชายคนเล็กยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นิ่งเงียบไม่ยอมพูดจากับใคร

แม่ผู้เสียชีวิตบอกด้วยว่า ทางครอบครัวรู้ปัญหาระหว่างลูกสาวกับนายธนพัฒน์มาตลอด ที่ผ่านมาได้เข้าไปช่วยเคลียร์จนคิดว่าสามารถตกลงกันได้ และเลิกรากันไป ซึ่งตัวนายธนพัฒน์เองก็เคยบอกว่าจะขอจบด้วยดี แต่ที่ผ่านมากลับไม่ยอมเลิกรา ยังตามง้อขอคืนดี ซึ่งทางครอบครัวก็ช่วยดูแลลูกสาว ไม่ให้ไปไหนมาไหนคนเดียว เพราะกลัวว่าจะได้รับอันตราย แต่สุดท้ายก็มาเกิดเหตุสลดขึ้น 

ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตบอกว่า อยากให้นายธนพัฒน์ได้รับโทษสูงสุด พร้อมบอกด้วยว่าเขาเป็นคนที่ขี้หึง ตอนที่คบกันอยู่ ไม่ว่าฝ่ายหญิงจะไปไหนทำอะไร จะต้องวิดีโอคอลหาตลอด หรือแม้แต่ตอนที่ฝ่ายหญิงกดสติกเกอร์รูปหัวใจให้ใครในเฟซบุ๊ก ฝ่ายชายก็ต้องแคปหน้าจอมา และถามว่ากดหัวใจทำไม แถมยังเคยโพสต์ข้อความแสดงความอาฆาตฝ่ายหญิงด้วย

Tag : บุกยิงหน้าโรงเรียน ง้อโหด