คุมตัวทำแผนฯ คดีฆ่ายกครัว 5 ศพ อ้างแค้นครอบครัวภรรยาไม่ยอมคืนทรัพย์สิน

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ที่ผ่านมา พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นั่งเฮลิคอปเตอร์มายังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อสอบปากคำ นายธีรพล ปิ่นอมร ผู้ต้องหายิงยกครัว 5 ศพ เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา หลังเขาถูกจับตัวได้ที่จังหวัดระนอง เมื่อวานนี้

ระหว่างสอบปากคำ ตำรวจกันสื่อมวลชนและผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้อยู่ด้านนอก และให้นายธีรพล ผู้ต้องหาเล่าเหตุการณ์ทั้งหมด เขาอ้างว่าก่อนหน้านี้มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับภรรยาอยู่แล้วถึงขั้นจะเลิกรากัน

โดยวันเกิดเหตุเขายอมรับว่าเสพยาเสพติดและดื่มสุราก่อนจะขับรถไปหาภรรยากับพ่อตาที่บ้านพักย่านตำบลพญาแมน อำเภอพิชัยจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อพูดคุยกันแต่ระหว่างนั้นทั้ง 2 ฝ่าย เกิดมีปากเสียงกันรุนแรง โดยนายธีรพล ขอเลิกกับภรรยาและขอให้โอนทรัพย์สินทั้งหมดของเขาที่เป็นชื่อของครอบครัวภรรยาคืนมาให้หมด มีรถยนต์ประมาณ 8 คัน และบ้านอีก 1 หลัง แต่ภรรยากับพ่อตาไม่ยอมและบอกว่าถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องร้องเป็นคดีความ ทำให้เขาโมโหชักปืนยิงพ่อตากับภรรยาทันที

จากนั้นเขาจึงขับรถยนต์ไปยิงครอบครัวแม่ภรรยาอีก 3 ศพ ก่อนจะหลบหนีไปที่จังหวัดพิษณุโลก โดยนำรถยนต์ไปจอดไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งแล้วขอยืมรถจักรยานยนต์ของแม่บ้านโดยอ้างว่าจะไปรับแฟน ระหว่างเขาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้เจอรถกระบะและรถเก๋งคันหนึ่งที่บริเวณริมถนนนครสวรรค์-พิษณุโลก จึงจอดรถขอโดยสารไปด้วยโดยอ้างว่าทะเลาะกับภรรยาที่จังหวัดพิษณุโลก กำลังจะเดินทางไปหาภรรยาน้อยที่กรุงเทพมหานคร ต่อมาเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 14 มกราคม เขาเดินทางไปที่ย่านมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ก่อนติดต่อญาติให้มารับพาไปบ้านเกิดที่จังหวัดระนอง โดยเดินทางด้วยรถยนต์ ซึ่งระหว่างทางต้องผ่านด่านตรวจหลายแห่งเขาจึงลงไปนอนข้างล่างที่เบาะรถยนต์จึงไม่เป็นที่สังเกต กระทั่งเดินทางถึงจังหวัดระนอง เวลาประมาณเที่ยงคืน ก็เตรียมที่จะหลบหนีข้ามไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน แต่ถูกตำรวจรวบตัวเสียก่อนเมื่อวานนี้พร้อมของกลางปืนที่ใช้ยิงครอบครัวภรรยา 5 ศพ โดยอ้างว่าซื้อปืนมาจากเพื่อนที่จังหวัดพิษณุโลก

หลังจากสอบปากคำเสร็จ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปจำลองเหตุการณ์ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ จุดแรกตามภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด เขาอ้างว่าถือเอกสารรถยนต์มาให้ครอบครัวภรรยาเซ็นคืนทรัพย์สินแต่พวกเขาไม่ยอมเซ็นให้และกลับต่อว่าเขาอย่างแรง จึงบันดาลโทสะยิงพ่อตาและภรรยา โดยมีการไล่ยิงน้องสาวของภรรยาอีก 1 คน แต่หลบหนีไปได้ ระหว่างนั้นลูกกระสุนปืนหมด ขณะที่ภายในบ้านมีแฟนของน้องสาวภรรยากับลูกวัย 4 ขวบอยู่ ได้ยิงปืนสวนมา 2 นัด เขาจึงกลับไปใส่กระสุนปืนที่รถมาไล่ยิงแฟนของน้องสาวภรรยาที่กำลังวิ่งหนีไปในไร่ข้าวโพด แต่เห็นว่ามีเด็กอยู่ด้วย จึงไม่ไล่ยิงจนเสียชีวิต

จากนั้นเขาได้กลับมาดูพ่อตาและภรรยาที่โดนยิงจนล้มลง แต่ระหว่างนั้นพ่อตายังไม่เสียชีวิตและได้พูดกับเขาว่า "จะไปเซ็นเอกสารโอนทรัพย์สินคืนให้” ก่อนที่เขาจะชักปืนยิงพ่อตากับภรรยาซ้ำอีกหลายนัดจนเสียชีวิตคาโรงจอดรถยนต์

จากนั้นขับรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ ไปบ้านครอบครัวแม่ยายก่อนจะจอดรถยนต์เดินเข้าไปในบ้าน เห็นแม่ยายกับพี่สาวฝาแฝดและญาติผู้ชายอีก 1 คน กำลังนั่งล้อมวงกินอาหารกัน จึงชักปืนยิงแม่ยายกับคู่แฝดเสียชีวิต ส่วนญาติผู้ชายกระสุนโดนบริเวณหัวไหล่วิ่งหลบหนีไปได้  จากนั้นเขาถอยรถยนต์ออกจากบ้านกำลังจะหลบหนีระหว่างนั้นเจอผู้หญิงซึ่งเป็นครอบครัวภรรยาอีก 1 คน ที่หน้าบ้านจึงชักปืนยิงเธอจากรถ จนเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านอีกศพ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาและพยายามฆ่า พร้อมส่งตัวฝากขังศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ และเตรียมขยายผลว่าผู้ต้องหามีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและคดีฉ้อโกงด้วยหรือไม่ เพื่อพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่ม

Tag : ไอ้ปุ๊ ฆ่ายกครัว