รร.ดุสิตแถลงความเสียใจ เหตุโจมตีที่เคนยา

วันที่ 16 ม.ค. 2562 เวลา 20:06 น.

Views

โรงแรมดุสิตธานี ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ ต่อเหตุโจมตีโรงแรมดุสิต ดีทู ในเคนยา พร้อมยืนยันให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานทุกคน  

ในแถลงการณ์ของโรงแรมดุสิตธานี ได้กล่าวแสดงความรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ก่อความไม่สงบ ในบริเวณโรงแรมดุสิต ดีทู ในกรุงไนโรบีของเคนยา เมื่อวานนี้ ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าควบคุมพื้นที่ และตรวจสอบสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยทางโรงแรมได้คำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานทุกคนเป็นสำคัญ และจะดูแลอย่างเต็มความสามารถ สำหรับพนักงานไทยในโรงแรมนั้น ได้รับคำยืนยันจากสถานทูตไทยในเคนยาว่าทุกคนปลอดภัย และอยู่ในความดูแลของทางสถานทูตแล้ว

ล่าสุด รัฐบาลเคนยา ได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคุมเข้มตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงไนโรบีเพื่อป้องกันการก่อเหตุโจมตีซ้ำรอย โดยมีรายงานว่ายังมีพนักงานหลงเหลือและติดค้างอยู่ภายในโรงแรม และคอมเพล็กซ์อีกจำนวนหนึ่ง โดยบางส่วนส่งข้อความร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่แล้ว เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่า 2 ใน 3 ของคนร้าย อาจยังหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ เนื่องจากมีเสียงปืนดังขึ้นในช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วนยอดผู้เสียชีวิต เพิ่มเป็น 15 คนแล้ว แต่ไม่มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ

ขณะเดียวกัน พยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า พวกเขาเชื่อมั่นว่ามีคนในรู้เห็นกับเหตุโจมตีที่เกิดขึ้น ซึ่งกลุ่มก่อการร้ายอัล-ชาบับ อ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุดังกล่าว เพื่อตอบโต้ชาวเคนยาที่จัดงานรำลึกครบรอบ 3 ปี ให้ทหาร ที่ถูกโจมตีในฐานทัพเคนยาของโซมาเลีย

Tag : โรงแรมดุสิต ดีทู โรงแรมดุสิต เคนยา เหตุระเบิดโรงแรมดุสิต ดี 2 เคนยา เหตุระเบิดโรงแรมดุสิต เคนยา