ชายวัย 45 ปี ร้องทุกข์รถยนต์ถูกสวมทะเบียน หลังได้รับใบสั่งทางไปรษณีย์

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 06:59 น.

Views

ชายอายุ 45 ปี เจ้าของร้านขายยาและขายของชำ ในจังหวัดอ่างทอง ร้องทุกข์ สงสัยว่ามีผู้สวมแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ หลังได้รับใบสั่งทางไปรษณีย์จากตำรวจทางหลวง ทั้งที่ไม่เคยขับรถผ่านอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

นายสุรวุฒิ กาญจนกุล อายุ 45 ปี เจ้าของร้านค้าและร้านขายยา ริมถนนเทศบาล 10 อำเภอเมืองอ่างทอง แสดงใบสั่งที่ได้รับทางไปรษณีย์ จากตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ว่าเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2561 ช่วงเวลาประมาณ 08.40 น. เขาได้ขับรถยนต์หมายเลขทะเบียน กค 7265 อ่างทอง ด้วยความเร็ว 141 กิโลเมตร/ชั่วโมง เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด (90 กม/ชม.) จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณตำบลสามพระยา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี  

นายสุรวุฒิ ยืนยันว่า วันที่ 29 ธันวาคม เขาขายสินค้าอยู่ที่ร้าน สำหรับรถยนต์คันที่กระทำผิดกฎหมายมีความแตกต่างกับรถยนต์ที่ นายสุรวุฒิ ครอบครองอยู่หลายจุด จะเหมือนก็แค่แผ่นป้ายทะเบียน ยี่ห้อ และสีรถเท่านั้น จึงมั่นใจว่าถูกมิจฉาชีพสวมแผ่นป้ายทะเบียนอย่างแน่นอน

นายสุรวุฒิ กล่าวอีกว่า เขาไม่ได้ติดขัดเรื่องการจ่ายค่าปรับ จำนวน 500 บาท แต่กลัวว่าหากรถยนต์คันที่ถูกจับความเร็วไปก่อคดีชนแล้วหนี ขนสิ่งผิดกฎหมาย จะทำให้เขาเดือดร้อน เนื่องจากมีชื่อเป็นผู้ครอบครองรถ

เบื้องต้น จึงนำใบสั่งนี้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองอ่างทอง ให้ทำการประสานยกเลิกใบสั่ง พร้อมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสืบหารถยนต์สวมทะเบียนคันดังกล่าวด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี รถสวมทะเบียน ใบสั่งทางไปรษณีย์ สวมแผ่นป้ายทะเบียน สวมทะเบียนรถ