คนขับรถบรรทุกย้อนศรเตรียมรับทราบข้อหา อ้างทะเลาะภรรยา-รีบพาลูกไปหาหมอ

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 07:01 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีรถบรรทุกคันหนึ่งขับย้อนศร บนถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าเมืองสระบุรี เจ้าของรถบรรทุกเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว ส่วนคนขับรถบรรทุกหายตัวไป หลังจอดรถบรรทุกทิ้งไว้ข้างทาง สอบสวนเบื้องต้นทราบเพียงว่า เหตุที่ขับรถย้อนศรเพราะรีบจะไปดูแลลูกที่ป่วย เราไปย้อนดูภาพเหตุการณ์กันอีกครั้ง

รถใหญ่ขับย้อนศรมาแบบนี้อันตราย และจากภาพกล้องติดหน้ารถ จะเห็นว่ารถบรรทุกคันนี้ขับมาด้วยความเร็วสูง คนขับรถคันที่บันทึกภาพจึงบีบแตรเพื่อเตือน คนขับรถบรรทุกไม่พอใจ ถอยรถกลับมาถามว่าบีบแตรทำไม จนทั้งสองฝ่ายมีปากเสียงกัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา บนถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าเมืองสระบุรี ท้องที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ตำรวจตรวจสอบป้ายทะเบียนรถบรรทุกคันดังกล่าว พร้อมเชิญตัวผู้มีชื่อครอบครองรถมาสอบถามข้อเท็จจริง

เจ้าของรถบรรทุกเข้าพบพนักงานสอบสวน ให้การว่า ผู้ที่ขับรถบรรทุกย้อนศร คือ นายพรชัย ทองสกุล อายุ 29 ปี หลังเห็นคลิปดังกล่าวแล้ว ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม นายพรชัย คนขับรถบรรทุก อ้างว่าทะเลาะกับภรรยา และรีบจะพาลูกสาวที่ป่วยไปหาหมอ เดี๋ยววิ่งรถเที่ยวนี้เสร็จ จะนำรถบรรทุกมาคืน แต่สุดท้าย นายพรชัย ก็นำรถบรรทุกไปจอดทิ้งไว้ข้างทาง และไม่สามารถติดต่อได้อีก

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับการประสานจาก นายพรชัย ว่าขณะนี้อยู่กับภรรยาและลูกสาวที่จังหวัดภาคใต้ อีกไม่เกิน 3 วัน จะเดินทางมารับทราบข้อหา ฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ส่วนจะมีความผิดข้อหาอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องรอการสอบสวนอีกครั้ง แต่หาก นายพรชัย ไม่มาตามนัด ตำรวจจะมีการออกหมายเรียกต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี รถบรรทุกย้อนศร ขับรถย้อนศร จอดรถบรรทุกทิ้งข้างทาง ขับรถประมาท ขับรถเร็ว รถบรรทุกขับย้อนศร