พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : ล่าแก๊งขโมยบิกไบก์ จ.ปราจีนบุรี

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 07:07 น.

Views

ตำรวจเร่งแกะรอยแก๊งคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์บิกไบก์ ยี่ห้อหรู นำเข้าจากประเทศอิตาลี มีเพียงไม่กี่คันในไทย เบื้องต้น ได้เบาะแสรถกระบะต้องสงสัยที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

กล้องวงจรปิดเผยให้เห็นพฤติการณ์ของคนร้าย ชาย 2 คน ลักษณะอ้วนและผอม สวมหน้ากากอนามัย หมวกไหมพรม และเสื้อคลุมมีฮูทปิดบังใบหน้า เดินด้วยเท้าเปล่า กำลังช่วยกันยกรถบิกไบก์ขึ้นท้ายรถกระบะสีบรอนซ์ ก่อนรีบขับรถหลบหนี โดยใช้เวลาในการก่อเหตุเพียงไม่ถึง 5 นาที เท่านั้น

ผู้เสียหาย เล่าว่า รถบิกไบก์ที่ถูกขโมยไปเป็นรถนำเข้าจากประเทศอิตาลี ยี่ห้อเบเนลลี่ รุ่น TNT 899 สีส้ม มูลค่ากว่า 500,000 บาท ซึ่งสามีได้ซื้อต่อจากเพื่อนชาวต่างชาติมาได้ไม่ถึง 1 ปี ก่อนหน้านี้ขี่และจอดไว้ที่บ้านย่านถนนสาย 304 กระทั่งต้นเดือนที่ผ่านมา ได้ย้ายบ้านเข้ามาอยู่ในตัวเมือง จึงนำมาจอดและล็อกคอไว้ที่นี่ด้วย กระทั่งถูกคนร้ายขโมยไปกลางดึก คืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผุ้เสียหาย เผยอีกว่า ก่อนหน้านี้เพียง 4 วัน มีชายรูปร่างท้วม ทำทีมาติดต่อสอบข้อมูลเกี่ยวกับรถคันดังกล่าว

สำหรับรถจักรยานยนต์บิกไบก์ ยี่ห้อเบเนลลี่ เป็นรถนำเข้าจากประเทศอิตาลี มีเพียงไม่กี่คันในประเทศไทย โดยศูนย์ให้บริการเชื่อว่ารถยังอยู่ในสภาพเดิม เพราะยากที่จะแยกชิ้นส่วนนำไปขาย เนื่องจากอะไหล่แต่ละชิ้นใช้ได้เฉพาะกับยี่ห้อ และรุ่นนี้เท่านั้น ไปสามารถนำไปดัดแปลงกับยี่ห้ออื่นได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดจึงเป็นหลักฐานสำคัญ ที่ตำรวจจะใช้ในการติดตามตัวคนร้าย และเร่งติดตามรถจักรยานยนต์บิกไบก์ของกลางกลับคืน

อีกเบาะแสสำคัญ คือ ตำหนิรถกระบะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ พบว่าฝากระโปรงหน้า และส่วนท้ายเป็นสีดำ เมื่อไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุ พบว่าคนร้ายขับกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ ปี 2016 เบื้องต้น ทะเบียนน่าจะเป็นหมายเลข 4617 ซึ่งตามข้อมูลมีประมาณ 50 คัน ในพื้นที่ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่หมายเลขดังกล่าวอาจจะเป็น 4017 หรือ 4917 เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหามุมภาพที่ชัดเจนมากขึ้น หลังมีข้อมูลว่าคนร้ายชาย 2 คนนี้ ได้ตระเวนก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ใน 3 คืน ติดต่อกัน และมีพฤติการณ์เดียวกัน คือ ลากรถจักรยานยนต์ขึ้นท้ายรถกระบะ แล้วขับหลบหนี

หากใครพบเห็นรถจักรยานยนต์บิกไบก์ ยี่ห้อเบเนลลี่ สีส้ม ลักษณะคล้ายในภาพ แจ้งเบาะแสไปที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเชื่อว่ารถน่าจะยังอยู่ในพื้นที่ แต่คนที่ครอบครองอาจจะซุกซ่อนไว้ ยังไม่กล้านำมาขี่บนท้องถนน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ขโมยบิกไบก์ ขโมยรถจักรยานยนต์ ขโมยรถ แก๊งขโมยบิกไบก์ ขโมยบิกไบก์ ปราจีนบุรี