ภาพเป็นข่าว : น่าชื่นชม! ครูสายแว้นรับส่งนักเรียนไปโรงเรียนนาน 10 ปี

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 07:21 น.

Views

ยังคงเกาะกระแสวันครู โลกออนไลน์ชื่นชมคุณครูสายแว้น รับส่งเด็กนักเรียนไปโรงเรียน ติดต่อกันนานกว่า 10 ปี

คุณครูสายแว้นที่โลกออนไลน์กำลังพูดถึงขณะนี้ คือ นายภาคภูมิ ขันธควร อายุ 34 ปี ชื่อเล่น "ครูภูมิ" ฉายาครูสายแว้น สอนวิชาคอมพิวเตอร์ ที่โรงเรียนบางปลาม้า สูงสุมารผดุงวิทย์ อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ขี่รถจักรยานยนต์รับส่งนักเรียนมากว่า 10 ปี โดยไม่มีข้อแม้ ยึดหลักรักนักเรียนเหมือนรักคนในครอบครัวตนเอง อยากให้เด็ก ๆ ทุกคนได้เรียนหนังสือ หากมาไม่ทัน ครูจะแว้นไปรับเอง

ส่วนที่มีการแชร์ภาพในโซเชียล คือตนได้ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าไปรับเด็กนักเรียน ซึ่งบ้านอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 10 กิโลเมตร ตอนเช้าหลังจากเด็กไม่มีรถมาโรงเรียน เพราะที่บ้านติดภารกิจ เลยถามไปว่าอยากมาโรงเรียนไหม เด็กบอกว่าอยากมา ก็เลยขี่รถจักรยานยนต์ไปรับที่บ้าน ซึ่งเด็กก็มาเรียนหนังสือทัน คนอ่านก็ประทับใจ เลยแชร์กันเยอะมาก ทั้ง ๆ ที่จริงทำมาเป็น 10 ปีแล้ว

ครูภูมิ เปิดเผยว่า ที่ทำก็ไม่ได้หวังผลใด ๆ แค่รักลูกศิษย์ เพราะการเป็นครูต้องได้ใจเด็ก ให้นักเรียนปรึกษาได้ทุกเรื่อง

ด้าน เด็กชายภัทรพล สารสุวรรณ น้องภัทร ลูกศิษย์ ชั้น ม.1 ที่นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์มากับครูในวันนั้น บอกว่า ดีใจมาก ทำให้ตนได้ไปเรียนหนังสือทัน และเข้าสอบวิชาภาษาไทยทันอีกด้วย ไม่ต้องหยุดเรียน และครูภูมิ เป็นคนน่ารัก นิสัยดี ให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่อง จนเด็ก ๆ ทุกคนรักครูภูมิ และครูชอบซื้อขนมมาให้เด็ก ๆ ตลอด จนเป็นขวัญใจเด็ก ๆ ที่โรงเรียน

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว คุณครูสายแว้น ครูรับส่งนักเรียน ซ้อนรถจักรยานยนต์ครู วันครู