ภาพเป็นข่าว : สุดหวาดเสียว! กู้ภัยใจกล้าจับงูจงอางยาว 5 เมตร ด้วยมือเปล่า

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 07:22 น.

Views

ไปดูการช่วยชาวบ้านจับงูกับความเชี่ยวชาญของเจ้าหน้าที่กู้ภัย จังหวัดกระบี่ สามารถจับงูจงอางด้วยมือเปล่า ห้ามลอกเลียนแบบ

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อบต.อ่าวนาง จับงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร ที่กำลังเลื้อยไปซ่อนตัวใต้ซากกองไม้และเสาปูนข้างบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลหนองทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ท่ามกลางความลุ้นระทึกของชาวบ้านที่มายืนมุงดูจำนวนมาก  

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่ง คือ นายสุธี แนวหาด อายุ 37 ปี ก็เข้าไปรื้อซากกองไม้ ใช้ไฟฉายส่องหาตัว พบเพียงส่วนหางโผล่ออกมาจากกองไม้ที่อยู่ติดผนังบ้าน จึงใช้มือเปล่าจับหางงู และพยายามลากงูออกมาอย่างทุลักทุเล งูก็สะบัดเลื้อยหนี แต่ก็พยายามดึงงูออกมาให้ได้ ใช้เวลา 20 นาที ถึงจับใส่กระสอบได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านทีปรบมือด้วยความดีใจ

เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพบงูตัวดังกล่าวเลื้อยอยู่บริเวณบ้าน คาดว่าน่าจะมากินแมว เคราะห์ดีลูกชายมาเห็นพอดี จึงรีบเรียกกู้ภัยมาช่วยจับงู

ส่วน นายสุธี ที่จับงูด้วยมือเปล่า เล่าว่า การจับงูด้วยมือเปล่านั้นไม่ยาก แต่อันดับแรกต้องใจกล้า และต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ต้องศึกษานิสัยของงูแต่ละประเภทว่าแต่ละชนิดนิสัยอย่างไร มีพิษมากน้อยแค่ไหน และต้องจับด้วยความนิ่มนวล เพราะหากจับแรง ๆ จะทำอันตรายได้ ส่วนที่ตนมาจับด้วยมือเปล่านั้น ไม่ใช่เพราะอยากโชว์ แต่เกิดจากความสงสารงู เพราะหากเราใช้อุปกรณ์อาจทำให้งูได้รับบาดเจ็บได้ หากคนไม่มีประสบการณ์ไม่ควรลอกเลียนแบบ เพราะพลาดก็อันตรายถึงชีวิต

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว กู้ภัยจับงู จับงูด้วยมือเปล่า งูจงอาง จับงูมือเปล่า ใช้มือจับงู