ภาพเป็นข่าว : แซ่บลืม! สีสันการประกวดส้มตำลีลาสะบัดเอว แซ้บ แซ่บ จ.มหาสารคาม

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 07:26 น.

Views

สีสันการแข่งขันตำส้มตำลีลา สะบัดเอว แซ้บ แซ่บ ที่จังหวัดมหาสารคาม ลีลาการตำส้มตำ หรือรสชาติจะแซ่บกว่ากัน ไปดู

คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดประกวดส้มตำลีลาสะบัดเอว แซ้บ แซ่บ รูปแบบการประกวดยังส่งเสริมให้ผู้เข้าแข่งขันแต่งกายแบบพื้นเมือง เพื่ออนุรักษ์ไว้ให้คงอยู่คู่คนท้องถิ่นอีสาน แต่ละทีมก็ใส่ความคิดสร้างสรรค์ แต่งตัว คิดท่าเต้น ลีลาการตำแบบจัดเต็ม ดูเผิน ๆ เหมือนประกวดการแสดงมากกว่าการแข่งตำส้มตำ แต่ก็สมชื่อการประกวด คือ ส้มตำลีลาสะบัดเอว แซ้บ แซ่บ

มีทีมที่เข้าร่วมประกวดทั้งหมด 6 ทีม แต่ละทีมต่างมีทีเด็ด ออกลีลาการตำส้มตำอย่างเต็มที่ เรียกเสียงหัวเราะ มอบความสุขให้กับผู้ชม สร้างสีสัน ความสนุกสนานและความบันเทิงให้ผู้เข้าชมงานกันอย่างคึกคัก ก่อนที่จะเสิร์ฟส้มตำให้กรรมการได้ชิมเพื่อตัดสินคะแนน

ไม่รู้ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร แต่ผลออกมา รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมลูกแกะ ที่ 2 ได้แก่ ทีมคนศิลปิน ที่ 3 ได้แก่ ทีมนางฟ้าตำแซ่บ

งานนี้จัดขึ้นเพื่อสืบสานศิลปวัฒนธรรมอาหารอีสาน เพราะส้มตำเป็นอาหารประจำพื้นเมืองของชาวอีสาน และยังเป็นอาหารประจำชาติที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ประกวดตำส้มตำ แข่งตำส้มตำ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ส้มตำลีลาสะบัดเอว แซ้บ แซ่บ ประกวดตำส้มตำลีลา ส้มตำลีลา ประกวดตำส้มตำ มหาสารคาม