กุหลาบพันปีสวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 04:32 น.

Views

ที่เห็นดอกไม้สีแดงสดกำลังบานสะพรั่งตัดกับสีเขียวของใบ นี่คือ “ดอกกุหลาบพันปี” ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้เมืองหนาวที่หาชมได้ยากโดยขณะนี้กำลังบานชูช่ออยู่ภายในสวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง ดอยช้างมูบ ที่ตำบลและอำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

ผู้จัดการสวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง บอกว่ากุหลาบพันปี ที่กำลังเบ่งบานเป็นสายพันธุ์คำแดง เป็นพันธุ์ที่ออกดอกยากกว่าทุกสายพันธุ์ แต่ปีนี้อากาศเย็นจัดจึงทำให้มีโอกาสเห็นความสวยงาม จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้ไปชมความสวยงามของดอกกุหลาบพันปี สายพันธุ์ต่างๆ และชมแปลงดอกรักเร่ แปลงกะหล่ำประดับ หรือกะหล่ำแฟนซี ที่กำลังเบ่งบานขณะนี้

จังหวัดตาก เชิญชวนนักท่องเที่ยวไปชมทะเลหมอกกับพระอาทิตย์ขึ้นบนดอยหัวหมด ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และแวะชมน้ำตกทีลอซูในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ซึ่งทั้ง 2 แห่ง อยู่ในอำเภออุ้มผาง โดยบรรยากาศตอนนี้กำลังเย็น อุณหภูมิ 13-15 องศาเซลเซียส ช่วงเช้าฟ้าเปิดเห็นพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอก

ช่วงสายก็ไปล่องแก่งเข้าไปเที่ยวที่น้ำตกทีลอซู เพื่อชมความงดงามของสายน้ำที่ตกจากหน้าผาสูง ลงมากระทบกับโขดหินด้านล่าง โดยทั้ง 2 สถานที่ เที่ยวชมได้ภายในวันเดียว

ลงใต้ไปที่เกาะสมุย ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังพายุปาบึกสลายตัว ตอนนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคัก นักท่องเที่ยวจากยุโรป เอเชีย และคนไทย เดินทางไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ เช่น เกาะพะงัน เกาะเต่า เกาะนางยวน ซึ่งช่วงนี้อากาศเป็นใจ คลื่นลมสงบ น้ำใสเหมาะแก่การดำน้ำชมปะการัง