ระเบิดโรงแรมดุสิตเคนยา ตายพุ่ง 21 ศพ ประวิตรหลุดปาก อาหารอร่อยเหตุจูงใจ

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 09:33 น.

Views

จากกรณีที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงไนโรบี ประเทศเคนยา ได้รายงานต่อกระทรวงการต่างประเทศว่า เกิดเหตุยิงกันภายในโรงแรมดุสิต ดี 2 ในกรุงไนโรบี ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากสถานเอกอัครราชทูตประมาณ 5 กิโลเมตร จนส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า ผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 21 คน แบ่งเป็นชาวเคนยา 16 คน ชาวอเมริกัน 1 คน ชาวอังกฤษ 1 คน และอีก 3 คนยังไม่ทราบสัญชาติ

ทางด้านผู้บริหารของโรงแรมดุสิตดีทู ได้ออกแถลงการณ์เบื้องต้นว่า ทางโรงแรมได้ย้ายแขกที่มาพักทุกคนไปที่โรงแรมอื่นๆ ในเมืองใกล้เคียงและได้ทำการปิดสถานที่แบบไม่มีกำหนด นอกจากยังได้ติดต่อกับหน่วยงานท้องถิ่นและองค์กรที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความช่วยเหลือกับแขกที่มาพักและพนักงานทุกคนเท่าที่จะเป็นไปได้

ขณะที่วานนี้ (16 ม.ค. 62) ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุดังกล่าว ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีคนไทยเสียชีวิต ถือว่าเป็นเรื่องดีทั้งนี้ทางกระทรวงต่างประเทศกำลังดำเนินการติดต่อกับทางรัฐบาลเคนย่า เมื่อถามว่า เพราะเหตุใด กลุ่มติดอาวุธอัลชาบับจากโซมาเลียก่อเหตุ ก่อเหตุโรงแรมในเครือของประเทศไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  “ไม่รู้สิ อาหารอร่อยมั้ง”

Tag : ระเบิด โรงแรมดุสิตดี2 เคนยา