เปิดเส้นทางยาเสพติด!! เปลี่ยนจากภาคเหนือมาภาคอีสาน

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 11:10 น.

Views

ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 แถลงการจับกุมขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ ได้ผู้ต้องหาคือท้าวยืน  ศรีสวัสดิ์ อายุ 24 ปี  ชาวบ้านแก่งกะเบา ตำบลไชยบุรี แขวงสะหวันนะเขต  สปป.ลาว พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง 9 กระสอบ จำนวน 350 แท่ง น้ำหนัก 350 กิโลกรัม ห่อด้วยพลาสติกใส อาวุธปืนพกสั้นจุด 38 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 6 นัด  และเรือหางยาวติดเครื่องยนต์  1 ลำ

โดยก่อนหน้านี้ตำรวจตระเวนชายแดน  สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม จึงไปดักซุ่มจับกุมพบชายต้องสงสัย ประมาณ 4-5  คน  ได้ขับเรือหางยาวขนาดใหญ่   บรรทุกกระสอบสิ่งของต้องสงสัย ลำเลียงลงเรือพักไว้บริเวณริมฝั่งน้ำโขง บ้านทรายมูล ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม  เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ แต่กลุ่มชายต้องสงสัย ได้วิ่งหลบหนีทัน แต่จับกุมได้เพียง 1 คน พร้อมของกลาง

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่ากัญชาทั้งหมดลักลอบนำเข้ามาพักในพื้นที่ จ.นครพนม เพื่อรอส่งต่อให้ลูกค้า และเป็นที่น่าสังเกตุว่าช่วงนี้ขบวนการลักลอบขนส่งยาเสพติด ได้เปลี่ยนเส้นทางจากทางภาคเหนือหันนำมานำเข้าทางชายแดนภาคอีสานมากขึ้น  โดยเฉพาะพื้นที่ จ.นครพนม สามารถจับกุมกัญชาและยาบ้าได้บ่อยครั้ง โดยสถิติการจับกุมในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ตรวจยึดกัญชาเกือบ 5 ตัน และจับกุมยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด

Tag : ตชด.จับกัญชา 350 กก. จ.นครพนม